ข่าว
100 year

แก๊งมาเลย์แสบ ใช้บัตรปลอมรูดปื๊ด โดนรวบคาห้าง

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 15:39 น.
SHARE

ตำรวจปทุมฯ แถลงรวบแก๊งชาวมาเลเซียใช้บัตรเครดิตปลอมรูดซื้อสินค้าภายในห้างดังรังสิต แต่เกิดพิรุธรูดแล้วไม่ผ่านหลายใบจึงแจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนรวบได้ทั้งหมด

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 4 ก.พ.57 พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.สภ.คูคต พร้อมชุดสืบสวนได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมชาวต่างชาติมาเลเซียจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายTEE HOCK PENG อายุ 50 ปี นายTAN CHENG HOCK อายุ 57 ปี และนายLEE JIAN TYNG อายุ 24 ปี พร้อมของกลางกล้องถ่ายรูปนิคอน 1 เครื่อง บัตรเครดิตจำนวน 7 ใบ สำเนารายการชำระบัตรเครดิตจำนวน 2 ใบ โดยกล่าวหาว่าร่วมกันปลอมใช้ หรือมีไว้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม หรืออันได้มาโดยรู้ว่าเป็นของที่ปลอมหรือแปลง โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน ใช้ประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสด และนำเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม ซึ่งเหตุเกิดที่ร้านค้าข้างเซียร์รังสิตเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ผู้ต้องหานำบัตรเครดิตปลอมมารูดซื้อเครื่องไฟฟ้าแต่บัตรไม่ผ่านจึงนำบัตร อีกหลายใบมารูดจึงผ่านได้ทำให้เจ้าของร้านเกิดความสงสัยจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 3 คน เบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีชาวมาเลเซียได้ว่าจ้างเข้ามารูดบัตรเครดิตซื้อสินค้าประเภทเครื่องไฟฟ้าแล้วจะนำเครื่องไฟฟ้าไปขายและจะได้ส่วนแบ่งร้อยละ 10 ของราคาสินค้าที่ซื้อมาได้ จนมาถูกจับกุมดำเนินคดีดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัตรเครดิตปลอมมาเลเซียรูดปื๊ดซื้อสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้ารังสิตปทุมธานี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้