ข่าว
100 year

เอาใจคอมวย! 'ฟลอยด์' เปิดโหวตต่อย 'ข่าน' หรือ 'ไมดานา'

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 15:00 น.
SHARE

เอาใจกันสุดๆ "ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์" ยอดกำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ เปิดขอความเห็นจากแฟนมวยบนโลกออนไลน์ ว่าคู่ชกคนถัดไปของตนควรเป็นใคร ระหว่าง "อาเมียร์ ข่าน" กำปั้นดังชาวอังกฤษ หรือ "มาร์คอส ไมดานา" ยอดนักชกชาวอาร์เจนไตน์…

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.พ. ว่า "ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์" ยอดกำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ เปิดขอความเห็นจากแฟนมวยบนโลกออนไลน์ ให้ช่วยเลือกคู่ชกคนถัดไปว่า ควรจะเป็นใครระหว่าง "อาเมียร์ ข่าน" กำปั้นดังชาวอังกฤษ หรือ "มาร์คอส ไมดานา" ยอดนักชกชาวอาร์เจนไตน์

ตั้งแต่เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่ผ่านมา ข่าน ได้จรดปากกาเซ็นสัญญาเพื่อขึ้นชกกับ ฟลอยด์ ไปเรียบร้อย โดยมีกำหนดไว้คร่าวๆ ว่าจะดวลกันที่สังเวียนเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ การ์เดน อารีนา เมืองลาสเวกัส ในช่วงวันที่ 3 พ.ค. และเหลือแค่รอให้ ฟลอยด์ เซ็นสัญญาเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ด้านนักชกเจ้าของฉายา "เดอะ มันนี" เอง ก็ยังมีอีกหนึ่งทางเลือก คือ การขึ้นชกกับ ไมดานา ซึ่งถึงเวลานี้ยอดกำปั้นวัย 36 ปี ก็ยังคงตัดสินใจไม่ได้ แต่ก็ได้โพสต์ถามความเห็นจากแฟนๆ บนสังคมออนไลน์ โดยกล่าวว่า "ผมจะเปิดให้แฟนๆ โหวต บอกผมมาว่าใครควรจะเป็นคู่ชกของผมคนถัดไป ข่าน หรือ ไมดานา?"

ทั้งนี้ ตัวของ ข่าน กำปั้นผู้ดีวัย 27 ปีมีสถิติชกชนะ 28 จาก 31 ไฟต์ ในขณะที่ ไมดานา มีสถิติชนะ 35 จาก 38 ไฟต์ ซึ่ง ข่าน เคยชกเอาชนะคะแนน ไมดานา อย่างเป็นเอกฉันท์มาแล้ว ในการปะทะกำปั้นกันที่ลาสเวกัส เมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2010

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์อาเมียร์ ข่านมาร์คอส ไมดานาโหวต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้