ข่าว
100 year

ล้อมกรอบยำจนท. บุกพังฐานปางสีดา เอาคืนจับแก๊งตัดไม้

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 14:53 น.
SHARE

ชาวบ้านยกพวกรุมยำเจ้าหน้าที่ อช.ปางสีดา บาดเจ็บและทำลายข้าวของเสียหาย หลังเหตุปะทะกับกลุ่มคนร้ายแก๊งมอดไม้ จากนั้้นเกิดการต่อสู้และเอาชาวบ้านเป็นโล่มนุษย์ ด้าน หน.อุทยานฯ ยัน ผู้บาดเจ็บทั้ง 3 เป็นคนร้าย …

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 ก.พ. มีรายงานว่า นายนุวรรต ลีลาภะตะ หน. อุทยานแห่งชาติปางสีดา ได้นำกำลังเข้าดักสกัดขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูง บริเวณ บ้านอ่างเก็บน้ำพระปรง หมู่ 3 และ 6 ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติปางสีดา ระหว่างนั้น ได้ตรวจพบเรือต้องสงสัยตรงตามที่สายรายงานมา จึงได้ส่งสัญญาณให้เรือหยุดเพื่อแสดงตัวขอตรวจค้น แต่คนร้ายในเรือลำดังกล่าว เห็นเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งความเร็วหนีกลุ่มเจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดการไล่ล่าทางน้ำ และกลุ่มคนร้ายในเรือได้เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ และเกิดการโต้ตอบกัน


ระหว่างการไล่ล่ากลุ่มคนร้ายได้นำไม้ของกลางทิ้งลงน้ำ ละขับเรือพุ่งขึ้นฝั่ง ในขณะเดียวได้มีกลุ่มไม่ทราบฝ่ายอีกกลุ่มเข้าช่วยเหลือคนร้าย โดยมีการยิงปะทะกันนาน 10 นาที เสียงปืนดังสนั่นทำให้ชาวบ้านแตกตื่นเข้ามาดูรอบนอก และเกิดความชุลมุนขึ้น ทำให้เบื้องต้นพบชาวบ้านได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน เจ้าหน้าที่ได้นำผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เบื้องต้น อาการปลอดภัย

ต่อมาเวลา 10.40 น. วันที่ 4 ก.พ. มีรายงานว่า ได้มีกลุ่มชาวบ้านทั้งบ้านท่าช้างและชาวบ้าน บ้านห้วยชัน ประมาณ 100 คน ชุมนุมปิดล้อม ฐานเจ้าหน้าที่ ป.ด. 8 กรมอุทยานแห่งชาติปางสีดา และเข้าทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ จนสะบักสะบอม หลังรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่อุทยานแล้วก็ยังปิดล้อมไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ออกมาจากฐาน จนต้องวิทยุขอกำลังตำรวจ สภ.หนองหมากฝ้าย ให้ยกกำลังเข้าไประงับเหตุ นำโดย พ.ต.อ.กันตพัฒน์ เนติพิชยาพงศ์ ผกก.สภ.หนองหมากฝ้าย พ.ต.ท.ยุทธนา บุญเต็ม รอง ผกก.ฝ่ายปราบปราม ร.ต.ท.อภิวัฒนา สู่สุข พนักงานสอบสวน ได้นำกำลังตำรวจ สภ.หนองหมากฝ่าย จำนวนหนึ่งเข้าไประงับเหตุเจรจา กับกลุ่มชาวบ้านที่ปิดล้อมฐาน เพื่อนำเจ้าหน้าที่ออกมา หลังนำตัวเจ้าหน้าที่ออกจากฐานได้แล้วจึงนำตัวมายัง สภ.หนองหมากฝ้าย เพื่อแจ้งความที่ถูกทำร้ายและบุกรุกทำลายทรัพย์สินทางราชการ นอกจากนี้ กลุ่มชาวบ้านยังทำการเผาเรือตรวจการณ์ของเจ้าหน้าที่อุทยานด้วย


ด้านนายนุวรรต เปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายได้ใช้ชาวบ้านเป็นโล่กำบัง ขณะเกิดการปะทะกันคนร้ายได้นำไม้พะยูงโยนลงในน้ำเขื่อนพระปรง จากการสังเกตมีกลุ่มคนร้ายที่ถูกจับไม้พะยูงได้พร้อมเรือ เมื่อ 4 วันก่อนและได้ทำการประกันตัวออกมา อยู่ปะปนอยู่กับกลุ่มของชาวบ้านที่ยกพวกมาปิดล้อมด้วย คนร้ายที่มาในเรือของขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูง จำนวน 6 คน ได้หลบหนีไปได้ 3 คน และถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 คน ประกอบด้วย 1. นายพันทรรศ ทับประโคน 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 3 ต.ซ่องกุม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้ถูกยิงที่เข้ามือขวาได้รับบาดเจ็บ 2. นายอัครเดช ทับประโคน 26 ปี เลขที่บ้าน 118 หมู่ 3 ต.ซ่องกุ่ม อ.วัฒนานคร ได้รับบาดเจ็บ ข้อมือขวา 3. นายเกรียงไกร จันทร์แก้ว 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 4 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร ถูกยิงเข้าหัวไหล่ขวา นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุทพระราชสระแก้ว พ้นขีดอันตราย เจ้าหน้าที่ได้อายัดตัวไว้เพื่อสอบสวนต่อ เบื้องต้น นายเกรียงไกร ผู้ที่ได้รับบาด 1 ใน 3 อ้างว่าพวกตนกินเหล้าอยู่ในร้านอาหารใกล้ที่ที่เกิดเหตุ มีปืนยิงเข้ามาแล้วหลบ แต่กลับถูกกระสุนดังกล่าว.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สระแก้วอุทยานแห่งชาติปางสีดาปะทะแก๊งมอดไม้ไม้พะยูงตัดไม้ทำลายป่าวัฒนานครสระแก้วชาวบ้านรุมป่าไม้ไม้สงวน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้