ข่าว
100 year

หุ้นเช้าปิดร่วง 15.34 จุด หลังการเมืองส่อแววยืดเยื้อ

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 12:52 น.
SHARE

หุ้นเช้าปิดร่วง 15.34 จุด ที่ 1,277.47 จุด การเมืองส่อแววยืดเยื้อต่อเนื่อง และอาจเกิดเหตุรุนแรง ขณะที่ เศรษฐกิจโลกกดดันตลาดหุ้นต่างประเทศต่อเนื่อง แนะถือเงินสด...

ดัชนีตลาดหุ้นปิดการซื้อขายในช่วงเช้าวันนี้ (3 ก.พ.57) ดัชนีปรับลดลง 15.34 จุด ที่ 1,277.47 จุด มูลค่าการซื้อขายเบาบางเพียง 12,034.74 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS), บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE), ธนาคารกสิกรไทย (KBANK), ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) และ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT)

บล.ฟินันเซียไซรัส (ประเทศไทย) ระบุว่า เมื่อวานนี้ที่ SET สามารถดีดบวกขึ้นมาได้ดีกว่าตลาดหุ้นต่างประเทศอื่นๆ ที่เปิดทำการ เนื่องจากนักลงทุนเข้ามาซื้อเก็งกำไร หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงการเลือกตั้งสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่รุนแรงนัก

ทั้งนี้ สถานการณ์การเมืองยังต้องติดตามต่อเนื่อง เพราะยังต้องมีการเลือกตั้งเพิ่มเติมในอีกหลายพื้นที่ ซึ่งยังมีโอกาสที่จะมีความรุนแรงเกิดขึ้นได้อยู่ ขณะที่ผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจไทยก็ยังน่าเป็นห่วง รวมทั้งความกังวลต่อแนวโน้มเศรษฐกิจโลกก็กลับมากดดันตลาดหุ้นต่างประเทศต่อเนื่อง จึงส่งผลให้ดัชนีอาจมีการพักตัวต่อเนื่อง

ขณะที่รายงานตัวเลขภาคการผลิตของทั้งสหรัฐฯ และจีน ชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งทำให้นักลงทุนต่างประเทศยังคงมียอดขายสุทธิในตลาดหุ้นบ้านเราอย่างต่อเนื่องด้วย ดังนั้น การรีบาวด์กลับขึ้นมาของ SET ในช่วงนี้ คาดว่าจะอยู่ในกรอบจำกัด และยังต้องระวังการปรับตัวลงอีกครั้ง โดยให้แนวรับที่  1286-1284 , 1280-1274 จุด  แนวต้าน  1295-1300 , 1307-1314 จุด

กลยุทธการลงทุน แม้ว่า SET จะกลับมาแกว่งตัวด้านบวกได้ แต่คาดว่าจะมีกรอบขึ้นค่อนข้างจำกัด และยังต้องระวังการปรับพักตัวลงต่อเนื่องอยู่ ดังนั้น แนะนำให้ขายทำกำไรช่วงบวก เพื่อเน้นถือเงินสดไว้ เพื่อรอดูจังหวะเลือกหุ้นเข้าซื้อใหม่เมื่อตลาดปรับตัวลงอีกครั้งจะปลอดภัยกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัชนีหุ้นตลาดหุ้นการผลิตเก็งกำไรการเลือกตั้งนักลงทุนดีดบวกเปิดทำการรุนแรงธนาคารยืดเยื้อกดดันถือเงินสดแนวรับแนวต้านกรอบแจำกัดชะลอตัว

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้