ข่าว
100 year

'ตำรวจ'ขอศาลอนุมัติหมายจับ'พระพุทธะอิสระ'

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 12:48 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ตำรวจนำพยานหลักฐาน ขอต่อศาลอาญา รัชดาฯ อนุมัติหมายจับ "หลวงปู่พุทธะอิสระ" กรณีขัดขวางการเลือกตั้ง...

วันที่ 4 ก.พ. 57 ที่ศาลอาญา รัชดาฯ ศาลไต่สวนคำร้องขออนุมัติหมายจับ ที่พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ขอให้ศาลออกหมายจับ พระพุทธะอิสระ หรือ "พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม" เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย และแกนนำ กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ ในข้อหาขัดขวางการเลือกตั้ง กรณีนำมวลชนไปปิดล้อมด้านหน้าสำนักงานเขตหลักสี่ เมื่อวันที่ 25 ต่อเนืี่องวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้า และวันที่ 31 ม.ค. ต่อเนื่องเช้าวันที่ 2 ก.พ. ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปทำงานและไม่สามารถส่งหีบบัตรเลือกตั้งไปยังหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ในเขตหลักสี่ได้

พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 พ.ต.อ.เอกพงศ์ สังข์มุรินทร์ ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง และ พ.ต.ท.อุดม รุจิระชาคร พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ได้ขึ้นเบิกความต่อศาล สรุปว่า ในวันเลือกตั้งและวันเลือกตั้งล่วงหน้า ทางหลวงปู่พุทธะอิสระได้นำมวลชนไปปิดล้อมสำนักงานเขตหลักสี่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขัดขวางการเลือกตั้ง โดยนำรถหกล้อไปปิดทางเข้า-ออก ซึ่งทางตำรวจได้พยายามขอเจรจากับพระพุทธะอิสระ เพื่อขอเปิดพื้นที่แล้ว แต่พระพุทธะอิสระไม่ยอมเจรจาด้วย

ต่อมาเมื่อมีประชาชนที่ต้องการเข้าไปใช้สิทธิ์ ก็ยังถูกการ์ดของพระพุทธะอิสระ สั่งห้ามประชาชนเข้าพื้นที่และขัดขวาง ทำให้ทางสำนักงานเขตหลักสี่ประกาศยุติ ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ ส่งผลให้มีประชาชนจำนวนมา เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.ทุ่งสองห้อง นอกจากนี้ ทางตำรวจยังได้นำพยานหลักฐานเป็นเอกสาร ประกอบด้วย ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวบันทึกเหตุการณ์ มามอบประกอบคำเบิกความต่อศาลด้วย ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างไต่สวนพยาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองกกต.ลือกตั้ง 2 ก.พ.ศาลอาญา รัชดาขออนุมัติหมายจับพระพุทธอิสระสน.ทุ่งสองห้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้