ข่าว
100 year

เฉลิม กร้าว เริ่มวันนี้ จับทันทีม็อบปิดสถานที่ราชการ

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 12:51 น.
SHARE

"ผอ.ศรส." สั่งใช้กฎหมายเด็ดขาด กับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ไปปิดล้อมสถานที่ราชการและเคหสถานบุคคลสำคัญ พร้อมแจงสถานทูตทั่วโลกและสื่อมวลชน ให้เข้าใจถึงการทำงานของ ศรส. ...

วันที่ 4 ก.พ. 57 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ประกาศจะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง นับตั้งแต่วันนี้ หากกลุ่มผู้ชุมนุม ไปบุกรุกสถานที่ราชการและเคหสถานของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี จะใช้กำลังตำรวจจับกุมทันทีตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยเตรียมทำหนังสือแจ้งสถานทูตทั่วโลกและสื่อมวลชนให้เข้าใจการทำงานของ ศรส. เพราะผู้ชุมนุมมีพฤติกรรมก่อกวน ทำให้ประเทศไม่สงบ

ทั้งนี้ หากมีการต่อสู้ ขัดขืน ตำรวจจะใช้มาตรการเด็ดขาดและใช้ตำรวจล้อมจับทันที อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด จะไม่อ่อนข้อให้ผู้ชุมนุมอีกต่อไป ไม่เช่นนั้นบ้านเมืองอยู่ไม่ได้ แต่มาตรการดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ชุมนุมที่สามารถชุมนุมได้ต่อไป โดยจะไม่มีการสลายการชุมนุมอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ ขอฝากเตือนกลุ่มรัฐบุคลลที่ปรากฏตัวในคลิปวิดีโอ และพูดคุยถึงเรื่องการเรียกร้องให้ทหารปฏิวัติว่า การกระทำดังกล่าวถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว ซึ่งคงต้องดำเนินการตามกฎหมาย และยืนยันว่าการสั่งเอาจริงกับม็อบ ไม่ได้มาจากเหตุการณ์ปิดล้อมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมวานนี้ แต่เพราะประชาชนทนไม่ได้ และถึงเวลาที่ต้องทำเพื่อเรียกร้องความสงบกลับสู่ประเทศชาติ

ผอ.ศรส. กล่าวอีกว่า ไม่ห่วงว่ามาตรการดังกล่าวจะเป็นการเรียกแขก หรือเข้าทางผู้ชุมนุมที่ต้องการให้เกิดความรุนแรง เพราะ ศรส.ใช้กฎหมายเป็นหลัก พร้อมท้าให้ม็อบบุก ศรส. เกมจะได้จบโดยเร็ว ขณะที่ให้เหตุผลถึงการไม่บุกจับแกนนำในขณะนี้ว่า สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความสูญเสียทั้งสองฝ่าย ซึ่ง ศรส.ไม่ต้องการ จึงจะรอให้แกนนำเข้ามอบตัวแทน

พร้อมกันนั้น ผอ.ศรส. ยังเปิดเผยด้วยว่า ในระหว่างการปิดล้อมสำนักงานปลัดกลาโหม มีรถขนอาวุธจอดอยู่ด้านข้างสำนักงานปลัด ซึ่งเป็นคันเดียวกับที่หลักสี่ โดยตำรวจกำลังเร่งติดตามอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองกกต.ลือกตั้ง 2 ก.พ.เฉลิม อยู่บำรุงศรสใช้กฎหมายเด็ดขาดผู้ชุมนุม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้