ข่าว
100 year

ประณามเหตุกราดยิงนราธิวาส ทำเด็กตาย3ศพ

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.พ. 2557 12:11 น.
SHARE

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีเหตุการณ์คนร้ายยิงราษฎรเสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย ในพื้นที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (4 ก.พ. 57) ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาคที่ 4 ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์/โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้แถลงข่าวกรณีเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ จากที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามลอบยิงราษฎรในพื้นที่ ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 3 ศพ และได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 คน ประกอบด้วย เด็กชายบาฮารี มะมัน อายุ 9 ขวบ เสียชีวิต, เด็กชายมูยาเฮต มะมัน อายุ 11 ขวบ เสียชีวิต, เด็กชายอีลยาส มะมัน อายุ 6 ขวบ เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน คือ นางพาดีละห์ แมยู (มารดา) อายุ 33 ปี และนายเจะมุ มะมัน (บิดา) อายุ 40 ปี ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บ

กรณีดังกล่าว กอ.รมน.ภาค 4 สน. ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและญาติของผู้ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากการกระทำอย่างโหดเหี้ยม ไร้มนุษยธรรม และไร้จิตสำนึกที่ใช้ชีวิตของผู้บริสุทธิ์ ไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กที่ต้องตกเป็นเหยื่อของสถานการณ์ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้เคยกระทำมาอย่างต่อเนื่อง แล้วโยนความผิดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อสร้างเงื่อนไขความขัดแย้งและความเกลียดชัง ระหว่างพี่น้องประชาชนกับเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งการกระทำดังกล่าว ผู้นำศาสนาและพี่น้องมุสลิมไม่เห็นด้วย เพราะขัดต่อบทบัญญัติของศาสนาอิสลามอย่างสิ้นเชิง และขอเรียกร้องให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่ม NGOs ภาคประชาสังคม, เครือข่ายองค์กรต่างๆ, สื่อสารมวลชน และพี่น้องประชาชนทุกเชื้อชาติ ศาสนา ร่วมกันประณามการกระทำดังกล่าว และทาง กอ.รมน.ภาค 4 สน. ได้สั่งการเน้นย้ำหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ มาลงโทษตาม กระบวนการยุติธรรมอย่างเร่งด่วนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอ.รมน.ยะลากราดยิงเด็กเสียชีวิตปราโมทย์ พรหมอินทร์สามจังหวัดชายแดนใต้นราธิวาสผู้ก่อความรุนแรงโจรใต้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้