ข่าว
100 year

ส่งประกวด 'เรื่องสั้นกระตุ้นคุณธรรม' ชิงโล่พระเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 12:24 น.
SHARE

"ศูนย์คุณธรรม" ขยายเวลาส่งเรื่องสั้นกระตุ้นคุณธรรม ชิงโล่พระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมดึงครูด้านวรรณกรรม ร่วมเฟ้นหาสุดยอดนักเขียน...

ศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) ร่วมกับ บริษัท ทันตสยาม จำกัด ในเครือบริษัทโรงพยาบาลธนบุรี จำกัด (มหาชน) ขยายเวลาการประกวดเรื่องสั้นส่งเสริมการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา ผ่าน "โครงการประกวดวรรณกรรมเยาวชนเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" ภายใต้แนวคิด "ทำความดี...ไม่มีที่สิ้นสุด" ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท โดยได้ขยายเวลาการส่งผลงานจากเดิมคือ วันที่ 31 มกราคม 2557 เป็นวันที่ 31 มีนาคม 2557 พร้อมเปลี่ยนแปลงวันประกาศผลและพิธีมอบรางวัล ซึ่งจากกำหนดการเดิมคือ ภายในเดือนมีนาคม 2557 เป็นเดือนพฤษภาคม 2557 เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบจากสถานการณ์ทางการเมือง

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมการประกวดในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติ และกวีซีไรต์ชื่อดัง ร่วมทำหน้าที่เป็นกรรมการคัดเลือกผลงานเรื่องสั้นที่จะได้รับรางวัลชนะเลิศ อาทิ คุณประภัสสร เสวิกุล อดีตนายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย (พ.ศ. 2544-2548) และศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2554 คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ (กวีนิพนธ์) ประจำปี พ.ศ. 2536 และกวีซีไรต์ประจำปี 2553 และ คุณจิระนันท์ พิตรปรีชา นักแปลและนักเขียนรางวัลซีไรต์ ประจำปี 2532 ฯลฯ

สำหรับนักเรียน นักศึกษาที่สนใจ สามารถส่งเรื่องราวในการทำความดีของตนเข้าร่วมโครงการ ภายในระยะเวลาที่ได้มีการปรับเปลี่ยนใหม่ รวมทั้งผู้ที่ส่งผลงานมาแล้วตามกำหนดการเดิม และต้องการปรับปรุงแก้ไข สามารถส่งผลงานชิ้นใหม่มาได้ ทั้งในรูปแบบไฟล์เอกสาร ผ่านทาง ตู้ ปณ. 9 (พิเศษ) ราชเทวี หรือส่งผลงานในรูปแบบไฟล์ PDF มาได้ทางอีเมล์ goodstoryday@gmail.com ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2557.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์คุณธรรมขยายเวลาเรื่องสั้นกระตุ้นคุณธรรมชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯครูด้านวรรณกรรมสุดยอดนักเขียน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้