วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรุงไทย ยัน ข่าวลือมั่ว ไม่ปล่อยกู้จำนำข้าวแน่!

กรุงไทย ยัน ข่าวลือมั่ว ไม่ปล่อยกู้จำนำข้าวแน่!

  • Share:

ธนาคารกรุงไทย เผย ไม่อนุมัติเงินกู้จำนำข้าวตามข่าวลือ ชี้ ประชุมบอร์ดบริหารวันนี้แค่วาระปกติ ย้ำ ไม่เป็นเครื่องมือทางการเมือง ห่วงผู้ฝากเงินรายย่อยกว่า 12 ล้านคน...

นายวรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า การประชุมในวันนี้เป็นการประชุมตามปกติของธนาคาร ไม่มีวาระเสนอขออนุมัติเงินกู้โครงการรับจำนำข้าวในที่ประชุม และยังคงยืนยันว่าธนาคารกรุงไทยไม่ได้มีการอนุมัติเงินกู้ในโครงการดังกล่าวตามที่เป็นข่าว ซึ่งธนาคารได้ชี้แจงมาโดยตลอด แต่ก็ยังคงมีข่าวลือใน Social Network

"คณะกรรมการธนาคารได้ยึดหลักธรรมาภิบาล เน้นความโปร่งใสและจะไม่เป็นเครื่องมือทางการเมืองอย่างเด็ดขาด และคำนึงถึงผลประโยชน์ของผู้เกี่ยวข้องทุกกลุ่ม โดยเฉพาะผู้ฝากเงินรายย่อยที่มีมากกว่า 12 ล้านคน ลูกค้าสินเชื่อที่มีมากกว่า 100,000 ราย ผู้ถือหุ้นรายย่อยเกือบ 40,000 คน รวมทั้งพนักงานกว่า 20,000 คน ที่สำคัญธนาคารเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีผู้ถือหุ้นรายย่อยและสถาบันมากกว่า 45% ในการพิจารณาอนุมัติเงินกู้ จึงต้องคำนึงถึงความเสี่ยงรอบด้าน" นายวรภัค กล่าว

ทั้งนี้ การช่วยเหลือชาวนาที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักในขณะนี้ อยากให้ทุกภาคส่วนร่วมพิจารณาช่องทางให้ความช่วยเหลือตามความเหมาะสม โดยไม่เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมือง เพราะชาวนาถือเป็นส่วนหนึ่งของสังคม และเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะสามารถหาทางออกที่ดีในการช่วยเหลือชาวนา โดยไม่เป็นภาระกับกลุ่มสถาบันการเงิน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้