วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กราดเอ็ม16 ล้างครัว เด็กดับ3ศพ พ่อ-แม่สาหัส

กราดเอ็ม16 ล้างครัว เด็กดับ3ศพ พ่อ-แม่สาหัส

  • Share:

โหด คนร้ายกราดปืนเอ็ม 16 ยิงชาวบ้าน หน้าบ้านพักใน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เด็กสังเวย 3 ศพ ส่วน พ่อ-แม่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 ก.พ. 57 ร.ต.ท.อาดัม รอเหมมัน ร้อยเวร สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้ง มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดหน้าบ้านพักเลขที่ 143/4 หมู่ 7 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านพัก ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีได้นำตัวแยกส่ง รพ.บาเจาะ และ รพ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ ด.ช.บาฮารี มะมัน อายุ 9 ปี ด.ช.อาลียะ มะมัน อายุ 5 ปี และด.ช.มูยาเฮะ มะมัน อายุ 3 ปี ซึ่งทั้งสามคนเป็นพี่น้องกัน ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่ลำตัวและหน้าอก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ คือ นางปาดีละ แมยู อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นมารดา และนายเจ๊ะมุ มะมัน อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นบิดา ถูกนำตัวส่งรักษา รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวน นายเจ๊ะมุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขี่รถ จยย.พ่วงข้าง ไปละหมาดที่มัสยิดใกล้บ้าน โดยมีลูกๆ และภรรยาร่วมไปด้วยกัน เสร็จแล้วได้ขี่รถ จยย.กลับบ้านพัก ขณะกำลังจะเดินเข้าบ้านได้มีคนร้ายที่แฝงตัวในมุมมืด ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงใส่ตน และลูกเมียหลายนัด ทุกคนถูกกระสุนปืนของคนร้าย ต่างพากันล้มลงกับพื้น จากนั้นคนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไป แต่ตนตั้งสติได้ จึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน เพื่อนำลูกๆ เมีย และตนส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้