ข่าว
100 year

'บิ๊กเปี๊ยก'ชี้'สนามปลาทู'ไม่ผ่าน อดเล่นในบ้านเลกแรก

ทีมข่าวหน้ากีฬา4 ก.พ. 2557 09:00 น.
SHARE

“บิ๊กเปี๊ยก” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ระบุ สนาม อบจ.สมุทรสงคราม ไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ทีพีแอล พร้อมมีคำสั่งอย่างเป็นทางการให้ทีม “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม เอฟซี ต้องไปเช่าสนามอื่น เป็นรังเหย้าตลอดเลกแรก โดยเตรียมประเมินอีกครั้งต้นเลกสอง หากยังปรับปรุงไม่เสร็จโดนย้ายอีกแน่ ขณะที่ “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี น้องใหม่ไทยพรีเมียร์ลีก วางโปรเจกต์ใหม่ด้วยการปรับเปลี่ยนชื่อสนาม “ธูปะเตมีย์” รังเหย้าของตัวเอง เพื่อรับอีกหนึ่งสปอนเซอร์ที่เตรียมจะเข้ามาหนุนทีม เผยยังคงมีชื่อธูปะเตมีย์อยู่เหมือนเดิม แต่จะปรับด้วยการเอาชื่อของสปอนเซอร์ใส่ข้างหน้า หรือข้างหลัง ตามความเหมาะสม

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ อาคาร 300 เตียง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการทีพีแอล เพื่อสรุปการตรวจสนามแข่งขันของทีมในไทยพรีเมียร์ลีก ที่จะเริ่มเปิดฉากฤดูกาลใหม่กันในวันที่ 22 ก.พ.

โดย “บิ๊กเปี๊ยก” เผยว่า ภาพรวมของสนามต่างๆ ถือว่าผ่านมาตรฐานที่ทีพีแอลกำหนด มีเพียง สมุทรสงคราม เอฟซี ทีมเดียวเท่านั้นที่ต้องย้ายไปเตะสนามอื่นจนจบเลกแรก โดยเบื้องต้นทราบว่าสมุทรสงครามเพิ่งได้งบประมาณปรับปรุงสนาม โดยจะเริ่มปรับปรุงระหว่างเดือนมีนาคม-สิงหาคม ซึ่งจะกินเวลาช่วงเลกแรกทั้งหมด ดังนั้นจึงให้ทางสมุทรสงครามเช่าสนามอื่นแข่งแทน และอาจต้องสำรอง 2-3 สนาม เพื่อป้องกันเจ้าของสนามที่แท้จริงลงแข่งขันในวันเดียวกัน

ทั้งนี้ มีรายงานว่าทีม “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม มีแผนเช่าสนามกีฬา จ.ราชบุรี และเทพหัสดิน เป็นสนามเหย้าชั่วคราว ซึ่ง ดร.องอาจ เผยว่า สนามเทพหัสดินผ่านเกณฑ์มาตรฐานทุกอย่าง แต่อาจติดปัญหาเรื่องเหตุการณ์บ้านเมืองที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณแยกปทุมวัน ดังนั้นจึงต้องวางแผนให้ดี

ขณะเดียวกันสนาม อบจ.สระบุรี ซึ่งมี อบจ.สระบุรีเป็นเจ้าของ และเป็นรังเหย้าของสโมสรโอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี ทีมในไทยพรีเมียร์ลีก และ กัลฟ์ สระบุรี ทีมในดิวิชั่น 1 ซึ่งมีปัญหาเรื่องไฟสนามที่ไม่ถึง 1,000 ลักซ์ แต่ล่าสุดได้มีการตกลงกันว่าจะช่วยกันออกงบประมาณเพื่อเพิ่มความสว่างของไฟ โดย  อบจ.สระบุรีออกงบ  1.5  ล้านบาท, โอสถสภาฯ 1 ล้านบาท และกัลฟ์ สระบุรี 5 แสนบาท รวมทั้งสิ้น 3 ล้านบาท โดยจะมีกำหนดแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม เพราะฉะนั้น ช่วงแรกโอสถสภาฯ  อาจสลับบางนัดเป็นทีมเยือนก่อน  ซึ่งทีพีแอลมองว่าเป็นการปรับปรุงระยะเวลาสั้นๆ จึงไม่จำเป็นต้องเช่าสนามอื่นแข่งขัน

ส่วนสนามของทีมจากดิวิชั่น 1 ดร.องอาจ กล่าวว่า มีหลายสโมสรมีปัญหาเรื่องงบประมาณในการต่อเติมไฟสนามให้ได้ 1,000 ลักซ์ ดังนั้น ทีพีแอลจะอนุโลมให้เหลือ 800 ลักซ์ และกำหนดช่วงเวลาแข่งขันให้เป็นมาตรฐาน โดยจะให้เตะตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ทุกทีมจะต้องหางบประมาณเพื่อเพิ่มความสว่างของไฟให้ได้ 1,000 ลักซ์ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานของทีพีแอล อย่างไรก็ตาม สภาพพื้นสนามต้องสมบูรณ์ หากทีมใดพื้นสนามไม่เรียบก็ต้องไปเช่าสนามอื่น โดยในช่วงต้นเลกสองทีพีแอล จะส่งคณะกรรมการไปตรวจสนามอีกครั้ง หากไม่ผ่านอีกก็ต้องให้ย้ายไปเล่นที่อื่น

ความเคลื่อนไหวของทีม “อินทรีทัพฟ้า”แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี น้องใหม่แห่งเวที “โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2014” หลังจากที่เพิ่งลงสนามเป็นพันธมิตรกับ Central Group (บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล) ในการเทงบประมาณกว่า 50 ล้านบาทตลอดระยะเวลา 3 ปี ล่าสุด นายศรัณย์ สันติพัฒนาชัย ประธาน บริษัท แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ได้ออกมาเปิดเผยข่าวดีให้กับแฟนบอลอินทรีทัพฟ้าทราบถึงอีกหนึ่งสปอนเซอร์ที่เตรียมจะเข้าหนุนทีมในไม่ช้านี้ว่า

“ส่วนเรื่องของสนามธูปะเตมีย์ เรากำลังจะได้ผู้สนับสนุนรายใหม่เข้ามาหนุนทีม ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในช่วงการเจรจา แต่คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาทำให้เบื้องต้นเราจะมีการปรับเปลี่ยนชื่อสนามใหม่ แต่ขอยืนยันว่าเราจะไม่เอาชื่อ “ธูปะเตมีย์” ออกแน่นอน เพราะชื่อนี้คือสัญลักษณ์ของแอร์ฟอร์ซฯ และทหารอากาศ แต่เราจะปรับด้วยการเอาชื่อของสปอนเซอร์ใส่ข้างหน้าหรือข้างหลังสนามตามความเหมาะสม” นายศรัณย์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กเปี๊ยกดร.องอาจ ก่อสินค้าบ.ไทยพรีเมียร์ลีกสนาม อบจ.สมุทรสงครามปลาทูคะนองสมุทรสงคราม เอฟซีอินทรีทัพฟ้าแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซีธูปะเตมีย์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้