ข่าว
100 year

ตร.ปะทะคนร้ายซิ่งแหกด่าน วิสามัญดับ-ยึดยาบ้า1.2ล้านเม็ด

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.พ. 2557 09:25 น.
SHARE

แก๊งค้ายาซิ่งกระบะแหกด่าน จ.ลำพูน ตร.ไล่ล่า ก่อนคนร้ายทิ้งรถ-ยิงใส่เจ้าหน้าที่ ถูกยิงสวนตกเหวเสียชีวิต ค้นรถพบยาบ้าซุกซ่อน 1.2 ล้านเม็ด ค่านับ 100 ล้าน ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 ก.พ. พ.ต.ท.จำลอง แก้วติ๊บ พนักงานสอบสวนเวร สภ.แม่ทา จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเหตุมีตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 นำโดย พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ.5 และ พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 ยิงต่อสู้กับคนร้ายค้ายาเสพติด และวิสามัญคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ยึดยาบ้าได้จำนวน 1.2 ล้านเม็ด เหตุเกิดถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน ห่างจากด่านสกัดแม่ทาเพียง 1 กม. จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.จรณฐค์ วรพัฒนานันท์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน, พ.ต.อ.สายันห์ มงคล ผกก.สภ.แม่ทา และนายสุวรรณ กล่าวสุนทร ผวจ.ลำพูน ทราบ ก่อนพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน เลขทะเบียน งฉ 3456 ตาก บรรทุกตระกร้าเปล่า ภายใต้กองตระกร้าพบกระเป๋าเป้จำนวน 12 ใบ ภายในมียาบ้าอยู่กระเป๋าละ 100,000 เม็ด รวมทั้งหมด 1,200,000 เม็ด มีตราของ พ.ท.ยี่เซ ติดอยู่ที่ห่อยา ส่วนผู้เสียชีวิตตกลงไปในเหวลึกประมาณ 10 เมตร ทางตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการฝ่ายปกครอง อัยการ และแพทย์ได้ร่วมลงตรวจสอบ


พบคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต อยู่ภายในร่องน้ำแห้ง โดยถูกยิงเข้าที่กลางหลัง และหน้าอก ตกลงมาจากข้างบน นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืนลูกซองตก ตกอยู่ ทราบชื่อต่อมา นายนพพล เพชรคิรีรัฐ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/2 หมู่ 3 ต.คิรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก

พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ. 5 เปิดเผยว่า ก่อนที่จะมีการจับกุม ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีขบวนการขนยาบ้ารายใหญ่ ทำการขนยาบ้าจากชายแดน อ.เชียงราย ผ่านเข้าพื้นที่ จ.เชียงใหม่ จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 พร้อมทั้ง พ.ต.อ.วรพงศ์คำลือ ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.5 นำชุดสืบสวนออกหาข่าวจนทราบว่า แก๊งยาบ้าชาวม้ง อ.พบพระ มีการเคลื่อนไหว โดยนำรถยนต์ขึ้นไปทำการขนยาบ้า เครือข่ายของ พ.ท.ยี่เซ โดยขนมาจากชายแดน จ.เชียงราย ผ่านเข้ามาที่เชียงใหม่ และเข้า จ.ลำพูน


ทางชุดของ พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ได้ติดตามมาจนทันที่ด่านแม่ทา จึงได้ขอให้รถยนต์คันดังกล่าวหยุดเพื่อทำการตรวจค้น แต่ปรากฏว่า คนขับได้ขับรถแหกด่านออกไปทางตำรวจติดตามไปได้ประมาณ 1 กม. คนร้ายได้ทิ้งรถยนต์และวิ่งหลบหนี เมื่อทางตำรวจติดตามไป ทางคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิ่งสกัด 1 นัด ทางตำรวจจึงได้ยิงต่อสู้จนถูกคนร้ายเสียหลักตกลงไปในเหวลึก 10 เมตร เสียชีวิต

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นรถ พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ใต้ตระกร้าพลาสติก จำนวน 1,200,000 เม็ดมูลค่านับ 100 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ติดตามขยายผล ยึดทรัพย์ และดำเนินคดีผู้อยู่เบื้องหลังต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงปะทะแก๊งค้ายาแหกด่านลำพูน1.2ล้านเม็ดเครือข่ายพ.ท.ยี่เซนพพล เพชรคิรีรัฐวิสามัญฆาตกรรมตกเหว

Most Viewed