ข่าว
100 year

Fin แหวนอัจฉริยะ เปลี่ยนมือให้ควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทได้

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 09:00 น.
SHARE

ภาพประกอบจาก mashable

RHL Vision Tecxhnologies สตาร์ทอัพด้านอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ ผุดโครงการใหม่ "Fin" แหวนอัจฉริยะ ที่สามารถควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทต่างๆได้ 3 ชนิด ด้วยการสั่งให้ทำงานเพียงปลายนิ้วสัมผัส...

เว็บไซต์ Mashable  รายงานว่านายโรฮิลเดฟ นัททูคาลิงเกล   และทีมงานได้ผลิตเทคโนโลยีสวมใส่ได้อย่าง Fin แหวนอัจฉริยะ ที่สามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ 3 ชนิด ได้แก่ สมาร์ทโฟน สมาร์ททีวี และวิทยุรถยนต์ โดยทำงานผ่านระบบบูลทูธ ซึ่งแหวนดังกล่าวจะสวมใส่บนนิ้วโป้ง

นายโรฮิลเดฟ นัททูคาลิงเกล ผู้ก่อตั้ง RHL Vision Tecxhnologies และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังโครงการสตาร์ทอัพ "Fin" (ฟิน) กล่าวว่า ในปัจจุบันผู้คนต่างมีกิจธุระรัดตัว โดยที่ยังต้องวุ่นวายกับการใช้งานอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ อีกทั้งการทำงานส่วนใหญ่ยังต้องพึ่งสมาร์ทโฟน แต่ Fin เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถลดระยะเวลาการโต้ตอบ และการเข้าถึงการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ของผู้ใช้ได้ สะดวกและรวดเร็วขึ้น

Fin สามารถควบคุมเสียงบนโทรทัศน์ สามารถส่งข้อความหรือโทรศัพท์ได้  โดยไม่ต้องหยิบโทรศัพท์มาโทรเอง มาพร้อมกับโหลดประหยัดพลังงานและสามารถใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมงต่อวัน และ เปิดสแตนบายในโหมดประหยัดพลังงานนานถึงเดือน 1 เดือน โดย Fin จะวางจำหน่ายโดยมี 5 สีให้เลือกใช้ต่างกันไป

แหวนอัจฉริยะเครื่องนี้จะจำหน่ายอยู่ที่ราคา 120 เหรียญสหรัฐต่อเครื่อง และในเดือนกันยายนจะปล่อยตัวซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนา ในการสร้างแอพพลิเคชันสำหรับ Fin ในอนาคต.

ที่มา : mashable

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟินFinอุปกรณ์อัจฉริยะเทคโนโลยีสวมใส่แหวนอัจฉริยะRHLVisionTecxhnologiesแหวน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้