ข่าว
100 year

บิ๊กเอฟวันโบ้ย 'เวทเทล' ทำยอดคนดูหาย 50ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 01:15 น.
SHARE

"เบอร์นี เอคเคิลสโตน" ออกมาโทษ "เซบาสเตียน เวทเทล" คว้าแชมป์โลกเอฟวันก่อนปิดฉากการแข่งขันเร็วเกินไป ทำให้ยอดผู้ชมทางทีวีลดลงกว่า 50 ล้านคน ในฤดูกาลที่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.พ.ว่า เบอร์นี เอคเคิลสโตน เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันรถสูตรหนึ่งฟอร์มูลาวันชิงแชมป์โลก ยอมรับว่า ความสำเร็จแบบไร้เทียมทานของ เซบาสเตียน เวทเทล ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของตนเอง

เอคเคิลสโตน กล่าวว่า ชัยชนะของ นักแข่งทีม เรดบูล ซึ่งคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน ก่อนปิดฉาก 3 สนามสุดท้าย เมื่อฤดูกาลที่แล้ว มีส่วนสำคัญทำให้มียอดผู้ชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ทั่วโลก รวมแล้วหายไปถึง 50 ล้านคน หรือคิดเป็นประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์

"เป็นธรรมชาติเมื่อการไล่บี้ขับเคี่ยวน้อยลง ใน 2-3 สนามสุดท้าย และไฮไลท์สูงสุด ในการแข่งขันถูกตัดสินไปก่อนสนามที่ สหรัฐฯ และ บราซิล ซึ่งเป็นฐานผู้ชมจำนวนมาก มันก็ส่งผลกระทบต่อความคาดหวังในการเข้าถึง" เอคเคิลสโตน อ้าง

อย่างไรก็ดี เขายังเสริมว่า ผลกระทบโดยรวม (ของการลดลงของผู้ชม) ถูกกล่าวเกินจริงมากขึ้น เมื่อพิจารณาจากปฏิทินการแข่งขันที่น้อยลง 1 สนาม ในปี 2013

สำหรับ ฤดูกาลนี้ ทางฟอร์มูลาวัน จึงหาทางพยายามสร้างความตื่นเต้นตลอดทั้งซีซั่น ด้วยการเพิ่มคะแนนเป็น 2 เท่า ในการแข่งขันสนามสุดท้าย ที่อาบู ดาบี แต่ก็ได้รับเสียงคัดค้านจากบุคคลในวงการและนักแข่งชื่อดังไม่น้อย.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซบาสเตียน เวทเทลเรดบูลเอฟวันฟอร์มูลาวันชิงแชมป์​โลกยอดผู้ชมถ่ายทอดสดลดลงเบอร์นี เอคเคิลสโตนเจ้าของลิขสิทธิ์แชมป์โลก​ 4 ปีซ้อน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้