ข่าว
100 year

นักแสดงรางวัลออสการ์ปี 49 ดับคาเข็มฉีดยา

ทีมข่าวต่างประเทศ4 ก.พ. 2557 01:50 น.
SHARE

ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน นักแสดงชายชาวอเมริกัน เจ้าของรางวัลออสการ์ปี 2549 เสียชีวิตที่บ้านพักในนครนิวยอร์ก แหล่งข่าวชี้ ใช้ยาเกินขนาด...

ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน นักแสดงชายชาวอเมริกัน อายุ 46 ปี เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายในปี 2549 จากผลงานภาพยนตร์เรื่อง “คาโพที” เสียชีวิตที่บ้านพักในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ช่วงค่ำวันที่ 2 ก.พ. โดยผู้ช่วยและเพื่อนของฮอฟฟ์แมนเป็นผู้พบศพรายแรก และเป็นผู้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ขณะที่สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานอ้างอิงเจ้าหน้าที่ผู้ไม่เปิดเผยชื่อ ระบุว่าพบศพฮอฟฟ์แมนในอ่างอาบน้ำ โดยมีเข็ม ฉีดยาปักคาอยู่ที่แขน และพบซองบรรจุสารคล้าย เฮโรอีนตกอยู่ข้างๆ ทำให้เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นการเสพยาเกินขนาด อีกทั้งฮอฟฟ์แมนเคยให้สัมภาษณ์ต่อสื่อว่ามีปัญหาเรื่องการใช้ยาเสพติดจนต้องเข้ารับการบำบัด แต่การยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลชันสูตรศพอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน “มิมี โอ’ดอนเนลล์” คนรักของฮอฟฟ์แมน ซึ่งใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานกว่า 15 ปี และมีลูกด้วยกันทั้งหมด 3 คน เผยว่า การเสียชีวิตของฮอฟฟ์แมนคือความเสียใจอย่างใหญ่หลวงของครอบครัว และขอขอบคุณบุคลากรในวงการภาพยนตร์สหรัฐฯ และคนรู้จักทุกคนที่ให้กำลังใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่คณะผู้จัดทำภาพยนตร์ “เดอะ ฮังเกอร์เกมส์” ทั้งผู้กำกับ คนเขียนบท และทีมนักแสดง ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการจากไปของฮอฟฟ์แมน ซึ่งรับบทเป็นตัวละครสำคัญในภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว และบริษัทไลออนส์เกต ผู้อำนวยการผลิตเดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ระบุว่าการถ่ายทำภาพยนตร์ในส่วนของฮอฟฟ์แมนดำเนินไปเกือบครบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว

วันเดียวกัน นายเอ็ดวาร์โด คูตินโญ ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวบราซิล อายุ 80 ปี ซึ่งเคยได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกมาแล้วหลายรางวัล ถูกนายแดเนียล คูตินโญ บุตรชายของตัวเอง อายุ 41 ปี กระหน่ำแทงด้วยมีดจนเสียชีวิตที่บ้านพักในนคร

ริโอ เดอ จาเนโร ของบราซิล ขณะที่นางมาเรียดาสดอเรส คูตินโญ ภรรยาของนายเอ็ดวาร์โด ถูกแทงบาดเจ็บแต่นำตัวส่งโรงพยาบาลได้ทัน ขณะที่ตำรวจระบุว่านายแดเนียลเป็นผู้ป่วยทางจิตซึ่งเคยเข้ารับการบำบัดมาก่อน จึงคาดว่าอาจก่อเหตุเพราะคลุ้มคลั่ง และนายเอ็ดวาร์โดต่อสู้ขัดขืน ทำให้นายแดเนียลบาดเจ็บเช่นกัน

ส่วน “วู้ดดี้ อัลเลน” ผู้กำกับภาพยนตร์ชาว อเมริกัน ออกแถลงการณ์ลงวันที่ 2 ก.พ. ตอบโต้ข้อกล่าวหาของ น.ส.ดีแลน ฟาร์โรว์ อดีตลูกบุญธรรม อายุ 28 ปี ซึ่งเขียนจดหมายเปิดผนึกเผยแพร่ผ่านสื่อ ระบุว่าเคยถูกอัลเลนล่วงละเมิดทางเพศในวัยเด็ก แต่อัลเลนยืนยันว่าตนเองบริสุทธิ์ และระบุว่าข้อกล่าวหาเป็นเรื่องไม่จริงและน่าละอาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมนนักแสดงอเมริกันสหรัฐฮอลลีวูดออสการ์นักแสดงนำชายเสียชีวิตบ้านพักนิวยอร์กใช้ยาเกินขนาดเข็มฉีดยาเฮโรอีน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้