วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เบคส์' จ่อประกาศยันซื้อแฟรนไชส์ทีมบอลไมอามี

'เบคส์' จ่อประกาศยันซื้อแฟรนไชส์ทีมบอลไมอามี

  • Share:

"เดวิด เบคแคม" เตรียมควง "เอ็มแอลเอส" จัดงานแถลงข่าว ยืนยันการซื้อแฟรนไชส์ทีมฟุตบอล ส่งแข่งขันศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ที่ไมอามี อย่างเป็นทางการ ในวันพุธนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.พ.ว่า เดวิด เบคแคม ซุปเปอร์สตาร์เทพบุตรลูกหนัง เตรียมประกาศยืนยัน การซื้อแฟรนไชส์ทีมฟุตบอล เมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ (เอ็มแอลเอส) ที่ ไมอามี สหรัฐอเมริกา ในวันพุธที่ 5 ก.พ.นี้

อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ จะจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วย ดอน การ์เบอร์ กรรมาธิการของ เอ็มแอลเอส อย่างไรก็ตาม เบคแคม ก็ยังคงต้องพยายามหาผู้ร่วมหุ้นอีกหลายราย เข้ามาสนับสนุน ในการสร้างสนามแห่งใหม่ของทีม

แถลงการณ์จาก เอ็มแอลเอ เปิดเผยว่า "คณะกรรมาธิการ ของเมเจอร์​ลีก ซอคเกอร์ ดอน การ์เบอร์ และ เดวิด เบคแคม จะมีการประกาศที่สำคัญและมีผลอย่างยิ่งกับ ชุมชนของไมอามี พวกเขาจะร่วมงานสมทบกับ นายกเทศมนตรี มณฑลไมอามี-เดด คาร์ลอส เอ.กิเมเนซ ด้วย

สำหรับ เบคแคม ได้รับเงื่อนไขส่วนลดในการซื้อแฟรนไชส์ ของเอ็มแอลเอส ราคา 25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 825 ล้านบาท ตั้งแต่สมัยที่เขาเซ็นสัญญาค้าแข้งกับ ลอสแอนเจลิส กาแล็กซี่

ส่วนความเคลื่อนไหวล่าสุด เกี่ยวกับการก่อสร้างสนามเหย้าทีมของเบคแคม คาดว่า จะตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ ในเมืองไมอามี และมีขนาดความจุ 25,000 ที่นั่ง ซึ่งถ้าโครงการได้ข้อสรุปเรีบบร้อย ทีมของเขาก็น่าจะได้เข้าร่วมศึกเอ็มแอลเอส ในปี 2017.

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้