ข่าว
100 year

ดินไหว 6.1 เขย่าหมู่เกาะไอโอเนียนของกรีซ เจ็บเล็กน้อย 10 ราย

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 23:55 น.
SHARE

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 บริเวณนอกชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศกรีซ เมื่อเช้าตรู่วันจันทร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 ก.พ. ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 บริเวณนอกชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศกรีซ ห่างจากเมืองลิกซัวเรียน บนหมู่เกาะไอโอเนียนไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 12 กม. เมื่อช่วงเช้าตรู่วันจันทร์เวลาประมาณ 5:08น. ตามเวลาท้องถิ่น จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ความลึกประมาณ 13.7 กม.

นี่เป็นเหตุแผน่นดินไหวรุนแรงบริเวณหมู่เกาะไอโอเนียน ครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ หลังจากสัปดาห์ก่อน เกิดแผ่นดินไหวความรุนแรงระดับเดียวกัน ส่งผลให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายเล็กน้อยจำนวนกว่า 100 หลัง โรงเรียนต้องหยุดการเรียนการสอน ขณะที่ประชาชนในบ้านที่มีอายุมาก ต้องอพยพไปหลบภัยนอาคารที่ใหม่กว่า

ขณะที่แผ่นดินไหวครั้งล่าสุด ทำให้ประชาชนจำนวนมากในพื้นที่ใกล้จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวแตกตื่น และวิ่งหนีออกมาจากบ้านเรือนไปยังสถานที่หลบภัยอีกครั้ง มีรายงานด้วยว่า บนเกาะเคฟาโลเนีย เกาะใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะไอโอเนียน ได้รับความเสียหายค่อนข้างหนัก ยอดหลังคาโบสถ์แห่งหนึ่งพังเสียหาย, กำแพงโรงพยาบาลแห่งหนึ่งพังถล่ม, ถนนถูกกีดขวางจากดินถล่ม และสิ่งปลูกสร้างอีกจำนวนมากได้รับความเสียหาย รวมถึงมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างน้อย 10 คน

ด้าน อีแวนเจลอส เคคคาตอส รองนายกเทศมนตรีของเกาะเคฟาโลเนีย ระบุว่า โรงเรียนอาจต้องหยุดการเรียนการสอนอีกครั้ง และเจ้าหน้าที่พิเศษได้ถูกส่งไปตรวจสอบความเสียหายของบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างทั่วเกาะแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหว6.1ชายฝั่งกรีซหมู่เกาะไอโอเนียนเคฟาโลเนียบาดเจ็บ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้