ข่าว
100 year

โรคประสาทกำเริบ ส่งตัว 'ธอร์ป' เข้ารับการบำบัด

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 23:45 น.
SHARE

ตำนานนักว่ายน้ำออสซี่ "เอียน ธอร์ป" ถูกพบอยู่ในสภาพมึนงง บนถนนแห่งหนึ่งในเมืองซิดนีย์ ก่อนเพื่อนบ้านโทรแจ้งตำรวจ ช่วยเหลือนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ..ว่า เอียน ธอร์ป อดีตแชมป์เหรียญทองว่ายน้ำโอลิมปิก 5 สมัย ชาวออสเตรเลีย ถูกส่งเข้ารับการบำบัด หลังจากมีอาการสับสนมึนงง ควบคุมตัวเองไม่ได้ อยู่บนถนนแห่งหนึ่ง ที่เมืองซิดนีย์ เมื่อช่วงเช้าตรู่วันจันทร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

ผู้พักอาศัยในละแวกดังกล่าว ได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตามคำกล่าวอ้างของ เจมส์ เออร์สไคน์ ผู้จัดการส่วนตัวของ ธอร์ป เปิดเผยว่า ตำนานนักว่ายน้ำชาวออสซี่ ได้รับผลกระทบข้างเคียงจากการใช้ยารักษาอาการซึมเศร้า และยาแก้ปวด จากอาการบาดเจ็บที่ไหล่

ทางด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุว่า มีชายคนหนึ่ง พยายามบุกรุกเข้าไปในรถตู้ ในย่าน ปานาเนีย ใกล้กับบ้านพ่อแม่ของ ธอร์ป และตอนนี้ เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แบงก์สทาวน์ ที่ซิดนีย์ แล้ว เพื่อเช็กอาการเพิ่มเติม ก่อนจะถูกส่งต่อไปยัง สถานบำบัดในเวลาต่อมา

สำหรับ ธอร์ป รีไทร์จากวงการว่ายน้ำ ไปเมื่อเดือนพ.ย.ปี 2006 ก่อนจะกลับมาแข่งขันในปี 2012 แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ชวดติดทีมชาติออสเตรเลียไปทำศึกโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงลอนดอน ขณะที่เพื่อนของ ธอร์ป เปิดเผยว่า เขามีปัญหาในการปรับตัวใช้ชีวิตในสังคมไม่น้อย นับตั้งแต่อำลาสระไป.

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอียน ธอร์ปนักว่ายน้ำ​เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์โรคซึมเศร้าออสเตรเลียรีไทร์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้