ข่าว
100 year

ผจว.อ่างทอง-ทหาร ร่วมสร้างบ้านให้ผู้พิการยากไร้

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.พ. 2557 00:30 น.
SHARE

ผู้ว่าฯอ่างทอง ร่วมกับทารค่ายเอราวัณ เจ้าอาวาสวัดไชโย ช่วยเหลือสังคมสร้างบ้านให้กับผู้พิการ และผู้ยากไร้ ในอ่างทอง ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.57 นายประวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยนางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทองร่วมเป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระสิทธิพัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดไชโยวรวิหาร อ.ไชโย จ.อ่างทองประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีวางเสาเอกบ้านหลังใหม่ให้กับน.ส.จิราภา จันทร์หอม อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 47/3 ม.1 ต.ราชสถิตย์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง ผู้พิการเดินไม่ได้เนื่องจากเป็นฝีที่ไขกระดูกสันหลัง แล้วทำให้ร่างกายส่วนล่างไร้ความรู้สึกไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยได้รับการช่วยเหลือวัสดุอุปกรณ์การสร้างบ้านจากองค์การบริหารส่วนตำบลราช สถิตย์ วัดไชโยวรวิหาร และอีกหลายหน่วยงานต่างร่วมด้วยช่วยกันช่วยเหลือ โดยทางหน่วยกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ค่ายเอราวัณ จังหวัดลพบุรีได้นำกำลังพลชุดช่างเข้าทำการสร้างบ้านให้จนแล้วเสร็จ โดย น.ส.จิราภา รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และกล่าวขอบคุณผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สร้างบ้านพักให้ผู้ยากไร้ประวิณ ชำนิประศาสน์ผจว.อ่างทองพระสิทธิพัฒนาภรณ์เจ้าอาววาสวัดไชโยวรวิหารร.31 พัน.3 รอ.ค่ายเอราวัณลพบุรีจิราภา จันทร์หอมสาวผู้พิการ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้