ข่าว
100 year

'เจ้าโอ๋' ลัดฟ้าถึงจีน 'นริส'หวังดันแจ้งเกิดชน 'ข่าน'

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 22:45 น.
SHARE

"ศิริมงคล สิงห์วังชา" เดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศจีน เตรียมขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์กับนักชกเจ้าถิ่น วันที่ 5 ก.พ.นี้ ขณะที่ "เสี่ยนริส" วางแผนดัน "เจ้าโอ๋" โกอินเตอร์ ฟาดหมัด "อาเมียร์ ข่าน" อดีตแชมป์โลกชาวอังกฤษ ในอนาคต...

วันที่ 3 ก.พ.57 "เสี่ยพันล้าน" นริส สิงหวังชา ผจก.ส่วนตัวพา "เจ้าโอ๋" ศิริมงคล สิงห์วังชา พร้อมคณะรวม 6 ชีวิต ลัดฟ้าเดินทางสู่เมืองไฮ่โค่ง มณฑลไหหลำ สาธารณรัฐประชาชนจีน เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลาประมาณเที่ยงวันที่ 3 ก.พ. โดยสายการบิน CZ ไชน่าเซาท์ แอร์ไลน์ ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งแต่เวลา 02.30 น.วันเดียวกัน โดยเครื่องมุ่งหน้าสู่เมืองกวางโจว ใช้เวลา 4 ชั่วโมงจากนั้น รอเปลี่ยนเครื่องอีก 3 ชม.จึงเดินทางต่อโดยสายการบินภายในประเทศอีก 1 ชม. ถึงเมืองไฮ่โค่ง มณฑลไหหลำ ในช่วงประมาณเที่ยงวันเดียวกัน ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นราวๆ 21 องศา

ศิริมงคล เดินทางมาป้องกันแชมป์ สภามวยเอเชีย อินเตอร์คอนติเนนตัล (WBC Asia Continental) รุ่นเวลเตอร์เวต กับ หยาง ซิน ซิน นักชกหนุ่มเจ้าถิ่นวัย 21 ปี ในวันที่ 5 ก.พ.นี้ โดยเป็นคู่ประกอบรายการ ขณะที่คู่เอก เสี้ยน จ้าว จง ป้องกันแชมป์สภามวยโลก(WBC) รุ่นสตรอว์เวต กับ ออสวัลโด้ โนวัล ผู้ท้าชิงเม็กซิกัน ซึ่งรายการดังกล่าวมี อ.ธาวุฒิ ปลื้มสำราญ เดินทางไปให้คะแนนคู่เอกด้วย

เสี่ยนริส เผยว่า "เจ้าโอ๋ สภาพร่างกายดีมาก ยิ่งมี ชาร์ล แอตคินสัน (อดีตเทรนเนอร์ชาวอังกฤษของ สด จิตรลดา อดีตแชมป์โลกชาวไทย) เข้ามาเทรนหนึ่งเดือนเต็ม ยอมรับว่าร่างกายดีมาก น้ำหนักตัวไม่มีปัญหา การชกกับ หยาง ซิน ซิน เราเคยเห็นฝีมือมาแล้ว ผมคิดว่า โอกาสที่เราจะชนะมากเกิน 60 เปอร์เซ็นต์ แต่การที่เขาเชิญเราไปชิงก็คงมีความมั่นใจของเขาเช่นกัน ดังนั้นเพื่อตัดปัญหา ถ้าเรามีโอกาสน็อกได้ต้องรีบน็อกไปเลย"

"ในส่วนเส้นทางการผลักดันสู่บัลลังก์โลก ต้องยอมรับว่า อเมริกา กับ ญี่ปุ่นนั้น ศิริมงคลเคยต้องโทษมาก่อนจึงไม่ได้สามารถไปชกที่นั่นได้ แต่ ชาร์ลมีคอนเน็คชั่นกับ ยุโรป โดยเฉพาะในเครือสหราชอาณาจักร คิดว่า ถ้าเราอาศัยชาร์ลที่สนิทกับ ริคกี้ ฮัตตัน อดีตมวยดังน่าจะผลักดันสู่ตลาดโลกได้ โดยเฉพาะ อาเมียร์ ข่าน ขวัญใจอังกฤษนั้น ผมมองว่าเขาเป็นมวยโปรโมทแต่มีปัญหาคางเปราะ หากเป็นไปได้ถ้าเราได้ชกกับ ข่าน โอกาสแจ้งเกิดสู่ระดับโลกเป็นไปได้สูงเลยทีเดียว" เสี่ยนริส กล่าว

ส่วน ศิริมงคล เปิดใจ การฟิตซ้อมครั้งนี้ คิดว่าไม่น่ามีปัญหาแม้จะไปต่อยที่บ้านเขา เพราะสภาพร่างกายตัวเองต้อนนี้ ทำมาดี และสถานที่ต่อยในฮอลล์ก็คงไม่มีปัญหา เส้นทางสู่บัลลังก์โลกนั้น ครั้งนี้เต็มร้อยเพราะเป็นเที่ยวสุดท้ายแล้ว ต้องขอบคุณเสี่ยนริส ที่ให้โอกาสตนอีกครั้ง เพราะถึงตอนนี้ตนอายุ 36 ปีแล้ว เคยเป็นแชมป์โลกมาทั้งพิกัด 115 ปอนด์ 118 ปอนด์ และ130 ปอนด์ ตอนนี้ขอตั้งเป้าสู่ 147 ปอนด์ เพื่อเป็นแชมป์โลก 4 พิกัดรุ่นให้ได้.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าโอ๋ศิริมงคล สิงห์วังชานักมวยแชมป์ชาวไทยเสี่ยนริสนริส สิงหวังชาสภามวยเอเชียอินเตอร์คอนติเนนตัลรุ่นเวลเตอร์เวตไหหลำประเทศจีนหยาง ซิน ซินอาเมียร์ ข่าน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้