ข่าว
100 year

'สุเทพ' อ้าง 'ชายชุดดำ' แยกหลักสี่ ไม่ใช่การ์ด กปปส.

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 21:17 น.
SHARE

"สุเทพ" อ้าง "ชายชุดดำ" ถือปืนที่แยกหลักสี่ ไม่ใช่การ์ด กปปส. ขู่พามวลชนตาม "ยิ่งลักษณ์" ที่สำนักปลัดกลาโหมอีก...

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 3 ก.พ. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นเวทีปทุมวัน ได้กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เหมือนกับการลงสมัครพรรคเดียว ถ้าได้คะแนนสูงสุด ก็จะไปกล่าวอ้างว่าประชาชนรัก แต่ผลไม่เป็นไปอย่างที่คาด จึงไม่ไปเลือกตั้ง โดยเฉพาะชาว กทม. กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ไม่ไปเลือกตั้ง ส่วนจังหวัดอื่นก็น่ารัก เช่น จ.ตราด ปรากฏว่าคนไปเลือกตั้ง 27% ถือว่าน้อยมาก เพราะเคยไปเลือกตั้ง 70-80% แต่ครั้งนี้ทำได้น่ารักมาก เพราะโหวตโน ชนะเพื่อไทย

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวถึงที่จะให้มวลชนติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไปถึงสำนักปลัดกลาโหม หลังจากทราบข่าวว่าเตรียมจัดที่นอนให้

เลขาธิการ กปปส.​ ยังกล่าวถึงการยุบเวทีหลายแห่งว่า ต้องตัดสินใจยุบเวทีลาดพร้าว อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพราะมีกลุ่มคนตั้งใจจะใช้ความรุนแรงกับประชาชน โดนมาแล้ว ยิงบ้าง เอ็ม 79 บ้าง ยังโชคดีไม่โดนใคร แต่เสี่ยงไม่ได้ ไม่อยากให้ประชาชนบาดเจ็บ เลยตัดสินใจยุบเวทีลาดพร้าวให้มารวมที่สีลม อนุสาวรีย์ชัยฯก็เหมือนกัน โดนระเบิดกลางวันแสกๆ ตัดสินใจยุบดีกว่า ไม่อยากลองพระว่าศักดิ์สิทธิ์ไหมอีกแล้ว เมื่อยุบแล้ว ก็จะได้จัดหน่วยเวรยาม โดยจะใช้เวทีสีลมและลุมพินีเป็นฐานที่มั่น เพื่อให้พี่น้องประชาชนปลอดภัย การต่อสู้ครั้งนี้มาสันติ ไม่มีอาวุธ สู้แบบอหิงสา แต่เรามีสิทธิ์ที่จะป้องกันชีวิตของเรา จึงยอมยุบ 2 เวที มารวมที่สีลม แต่เรื่องปิดศูนย์ราชการฯ เรายังปิดเหมือนเดิม โดยใช้หน่วยเคลื่อนที่เร็ว โดยไม่ให้พี่น้องประชาชนบาดเจ็บล้มตาย

นายสุเทพ ยังกล่าวถึงเหตุยิงกันที่แยกหลักสี่ว่า ผมสอบสวนแล้ว ยืนยันว่าไม่ใช่การ์ดของ กปปส. แน่นอน ดูแล้วไม่ได้ยิงมาจากฝ่าย กปปส. ดังนั้น ไม่ว่าคนนั้นเป็นใคร ตนขอขอบคุณที่ช่วยพี่น้องประชาชน หลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะตรวจสอบว่าคนนั้นเป็นใคร

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองshutdownBKKเลือกตั้ง57สุเทพ เทือกสุบรรณเลขาธิการ กปปส.ขอบคุณชายชุดดำช่วยเหลือมวลชนยิ่งลักษณ์ ชินวัตรสำนักปลัดกลาโหมยุบเวทีลาดพร้าวอนุสาวรีย์ชัยฯ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้