ข่าว
100 year

'ออย' เฮ! 'น้องเธอ' ป่องแล้ว คาดได้ลูกสาว-เล็งจ้างพยาบาลเลี้ยง

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 09:00 น.
SHARE

ออย-ธนา เฮ! หลังภรรยาสาว เธอ-รวรีย์ ตั้งครรภ์แล้ว บอกฝ่ายหญิงแพ้ท้องมากแต่ตนไม่มีอาการแพ้ท้องแทน รับมีตั้งชื่อลูกไว้บ้างแล้ว ยังไม่ตื่นเต้นเป็นคุณพ่อคนใหม่ เผยคุณหมอบอกว่าอาจจะได้ลูกสาว-เล็งจ้างพยาบาลเลี้ยง...

วิวาห์หวานมาได้ไม่กี่เดือน พระเอกหนุ่มติสท์ ออย-ธนา สุทธิกมล จะได้เป็นคุณพ่อคนใหม่สมใจแล้ว หลังศรีภรรยา เธอ-รวรีย์ ตั้งครรภ์เรียบร้อยโรงเรียนหนุ่มออยซะแล้ว พอได้เจอหนุ่มออยมาร่วมงานบวงสรวงเปิดกล้องละคร "พรายพยากรณ์" ที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เลยไม่พลาดที่จะสอบถามถึงข่าวดีกับเจ้าตัวว่าเป็นยังไงบ้าง

ซึ่งออยเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า "ด้วยความที่เป็นคนไม่เบาเลยทีเดียว ปล่อยปุ๊บติดปั๊บ เป็นคนเก่งครับ ก็มีข่าวดีแล้ว (ยิ้ม) ส่วนกี่เดือนยังไม่บอกดีกว่า เอาให้แน่นอนก่อน ตอนนี้ไปหาหมอ นัดตรวจเกือบทุกเดือน ฝากครรภ์แล้ว" มีแพ้ท้องบ้างไหม? "น้องก็แพ้ท้องมากเลยครับ สังเกตได้ว่าผมบวมๆ ขึ้น เพราะว่าเรากินพร้อมกัน ผมไม่มีอาการแพ้ท้องแทนเลย คุณหมอไม่ได้ให้ดูแลอะไรเป็นพิเศษ ให้ใช้ชีวิตตามปกติ" มีตั้งชื่อลูกไว้บ้างรึยัง? "เรื่องชื่อลูกเราก็ตั้งไว้ตั้งแต่ก่อนที่จะมีน้องอีก แต่เราก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพราะเราก็ไปเจอเหตุการณ์น่ารักๆ จินตนาการเราก็ฟุ้งไปเรื่อยครับ คุณหมอบอกว่าน่าจะมีเปอร์เซ็นต์เป็นผู้หญิง แต่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ต้องไปตรวจอีกทีครับ ลึกๆ แรกๆ เราชอบเด็กผู้หญิง เพราะว่าน่ารักดี แต่ก็ทำใจเผื่อไว้ถ้าเป็นผู้ชายก็โอเคนะ ตอนนี้กังวลอย่างเดียว คุณแม่เขาบ่นว่าไม่ค่อยสวย เราก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวก็กลับมาสวยได้ สำหรับเรื่องการขอพร ผมไม่ค่อยเชื่อ แต่ตัวน้องเขาเชื่อ เขาอยากได้ผู้หญิง เลยมีไปกระซิบคนโน้นคนนี้ บอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ครับ"

 

ถามถึงความรู้สึกที่จะได้เป็นคุณพ่อ? "พูดจริงๆ ผมยังไม่รู้สึกเลย เหมือนไม่ค่อยตื่นเต้น ยังไม่รู้สึกว่าเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไร อาจต้องเจอเหตุการณ์จริงๆ ผมคงตื่นเต้นในวันคลอด วินาทีแรกที่น้องเธอบอกว่าเขาท้อง ผมก็ปกตินะ แต่ก็รู้สึกดี แต่ผมสงสัยว่าจะได้ลูกคนเดียว เพราะว่าเขาบ่นว่าเขาโทรม อ้วน ผู้หญิงจะเป็นแบบนี้ แต่ผมก็พูดปลอบอะไรไม่ค่อยเป็น เราก็บอกเขาว่ามันก็เป็นเรื่องปกติ อีกอย่างที่บอกว่าเราอาจจะมีลูกแค่คนเดียว เราก็สงสารน้องเขาด้วย เพราะว่าเกือบปีกว่าที่เขาทำอะไรไม่ได้ตรงนี้ รวมทั้งการระวังตัว การไม่ได้ไปไหน ตอนนี้ก็เหมือนเขากำลังลำบากอยู่ครับ เราก็ช่วยอะไรไม่ได้ แต่คนส่วนมากก็บอกว่าแบบนี้แหละ เดี๋ยวพอลูกออกมาก็อยากมีกันอีก" แล้วเรื่องเลี้ยงลูกแบ่งหน้าที่กันยังไง? "คิดว่าจะจ้างพยาบาล เพราะผมคิดว่าไม่จำเป็นต้องอดตาหลับขับตานอน ในระหว่างที่เขายังไม่ต้องรับการสั่งสอน ก็จ้างพยาบาลก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นเราเลี้ยง พยาบาลเก่งกว่าเราด้วย ส่วนในเรื่องพื้นฐานเราอาจจะทำบ้าง เราเอาไว้เลี้ยงตอนที่ต้องเริ่มสอนเขา ตอนนั้นเราต้องอยู่กับเขา" แล้วเรื่องบ้านล่ะ? "ตอนนี้ยังไม่ลงตัวเลยครับ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองก็ยังเป็นแบบนี้ ม่าม้าผมก็บอกว่าไม่รู้ว่ากรุงเทพฯ จะอยู่ได้รึเปล่า เพราะว่าเขาก็ไม่อยากให้เด็กอยู่ท่ามกลางความเสี่ยง บ้านที่เชียงใหม่ เราก็มองที่เรียนเอาไว้ ตอนนี้ก็เลยก้ำกึ่งอยู่ ก็มีมองบ้านในกรุงเทพฯ ก่อน ต่างจังหวัดก็ต้องมีเหมือนกัน กะซื้อไว้สัก 2 ที่ครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออยธนา สุทธิกมลเฮภรรยาเธอรวรีย์ ทองคำกูลท้องตั้งครรภ์แพ้ท้องตั้งชื่อลูกคาดลูกสาวจ้างพยาบาลเลี้ยงลูก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้