ข่าว
100 year

นายกฯ'ปู'โผล่! ยันใช้สำนักปลัดกลาโหมทำงานต่อ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 19:30 น.
SHARE

นายกฯ "ปู" โผล่! หลังม็อบกลับ ยัน ใช้สำนักงานปลัดกลาโหมทำงานต่อ พรุ่งนี้ไม่มีประชุม ครม. ด้าน "สุรพงษ์" ขยันเรียกแขก ลั่น ยอมไม่ได้ ขู่ม็อบแน่จริงพรุ่งนี้มาอีก จะดำเนินการตามกฎหมาย

วันที่ 3 ก.พ. ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (สป.กห.) เมื่อเวลา 17.50 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เดินทางกลับว่า วันที่ 4 ก.พ. ไม่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพราะไม่มีวาระด่วนอะไร เมื่อถามว่า วันที่ 4 ก.พ. ยังใช้ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมทำงานตามปกติหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ใช้ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมทำงานปกติ เพราะเป็นสถานที่ทำงานเฉยๆ ที่นี่ไม่ใช่ ศรส. จากนั้นนายกฯ ได้เดินขึ้นรถกลับทันที โดยนายกฯ ใช้รถตู้โฟล์คสีดำ ทะเบียน ฮภ 2924 กรุงเทพมหานคร

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า นายกฯ เป็น รมว.กลาโหม ทำงานที่สป.กห. ถูกต้องแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ชุมนุมที่มาปิดล้อม สป.กห. เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และครั้งหน้าหากชุมนุมที่นี่อีก จะไม่มีแล้วที่เจ้าหน้าที่จะส่งผู้ชุมนุมกลับ แต่จะดำเนินการตามกฎหมายทันที ไม่ได้ท้า ไม่เชื่อวันที่ 4 ก.พ. มาใหม่ เพราะถือเป็นการคุกคาม ยอมต่อไปไม่ได้ ต้องใช้กฎหมายให้เข้มข้นขึ้น เพราะในการชุมนุมวันนี้มีอาวุธ ไม่ได้ชุมนุมโดยสันติ มีการกดดันหลังเลือกตั้ง สร้างความวุ่นวาย ควรยุติได้แล้ว ต่างประเทศมองอยู่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ควรกลับบ้านได้แล้ว ทำผิดมามากแล้ว ขอร้องให้ยุติ และจะเร่งรัดออกหมายจับเร็วที่สุด จะมีการแบ่งกลุ่มตำรวจทำงานในหลายคดีความ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองประชุม ครม.สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศเรียกแขกขู่ม็อบดำเนินการตามกฎหมายสุเทพ เทือกสุบรรณเลขาธิการ กปปส.พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้