ข่าว
100 year

2 ขาใหญ่คุกโคราชแย่งที่นอน ส้อมแทงกันดับ 1 สาหัส 1

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 12:24 น.
SHARE

2 ขาใหญ่เรือนจำกลางคลองไผ่ จ.นครราชสีมา เกิดเขม่นแย่งที่นอน ใช้ด้ามส้อมทำเป็นแท่งเหล็กแทงกันท่ามกลางกองเชียร์นับร้อย ผลตาย 1 สาหัส 1...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. มีรายงานว่า เวลา 14.30 น.วันที่ 3 ก.พ.57 พ.ต.ต.มนูญ พูนจันอัด พนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.สีคิ้วว่า มีนักโทษถูกแทงด้วยของมีคม และเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางคลองไผ่ ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว ได้ส่งตัวมารักษาเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 57 แล้วมาเสียชีวิตที่ รพ.ภายหลัง โดยไม่มีญาติมาขอรับศพ ขอให้ตำรวจช่วยติดต่อมูลนิธิพรหมธรรมสีคิ้วช่วยมารับศพไปเก็บไว้รอญาติด้วย เนื่องจากศพเริ่มขึ้นอืดแล้ว เมื่อทราบดังนั้น พ.ต.ต.มนูญ พร้อมด้วย พ.ต.ท.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ รอง ผกก.สส.รรท.ผกก.สภ.สีคิ้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่ รพ. พบศพ น.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมือง จ.บึงกาฬ ซึ่งเป็นนักโทษคดีค้ายาเสพติด ที่ถูกศาลจังหวัดอุดรธานีตัดสินจำคุกตลอดชีวิต และเรือนจำกลางจังหวัดอุดรธานีส่งตัวมาคุมขังที่เรือน จำกลางคลองไผ่ เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 53 นอนขึ้นอืดอยู่ในห้องเก็บศพของโรงพยาบาล ตรวจสภาพศพ พบรอยถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ต้นแขนซ้ายและราวนมด้านซ้ายเป็นแผลลึก

แพทย์หญิงอารีย์ เชื้อเดช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสีคิ้วเปิดเผยว่า เมื่อตอนค่ำของวันที่ 1 ก.พ. 57 ได้รับแจ้งจากแพทย์เวร ว่าทางเรือนจำกลางคลองไผ่ อ.สีคิ้ว ได้ขอให้ไปช่วยรักษาอาการของนักโทษในเรือนจำที่เกิดการทะเลาะวิวาทกันแล้ว ต่างฝ่ายต่างทำร้ายร่างกายกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ นอนร้องครวญครางอยู่ในเรือนนอนแดน 5 จึงอนุญาตให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนำเครื่องช่วยหายใจและเครื่องมือแพทย์ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือทันที ส่วนแพทย์เวรเมื่อนำอุปกรณ์การแพทย์ไปถึง ก็พบร่างที่โชกเลือดของชาย 2 คน คือ น.ช.เอ กับ น.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา นอนหายใจรวยรินอยู่หน้าจอทีวีในเรือนนอน จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ น.ช.เอ ได้เสียชีวิตลง เนื่องจากปลายอาวุธที่เป็นของแหลมถูกอวัยวะสำคัญ ส่วน น.ช.บี ซี่งถูกแทงด้วยอาวุธชนิดเดียวกันเข้าที่ใต้รักแร้ทั้งด้านซ้ายและขวาข้างละ 1 แผล เจ้าหน้าที่ได้รีบนำตัวส่ง รพ.สีคิ้ว ซึ่งแพทย์เห็นว่าอาการสาหัสมาก จึงส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ซึ่งขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู รพ.มหาราชนครราชสีมา

ทางด้าน พ.ต.ต.มนูญ พูนจันอัด เผยว่า ความจริงแล้ว เมื่อมีการทำร้ายร่างกายกันจนถึงแก่ความตาย เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์น่าจะมาแจ้งความกับตำรวจในเบื้องต้น แต่ทำไมจึงเงียบหาย โดยเรื่องนี้ ร.ต.ท.ฉัตรชนะ ทับทิมศรี ร้อยเวร สภ.คลองไผ่ ซึ่งเข้าเวรในวันเกิดเหตุ ก็ได้ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องนักโทษแทงกันตายนี้ ตนไม่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางคลองไผ่แต่อย่างใด 

ขณะที่ นายอารีย์ เฉลยสุข ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองไผ่ อ.สีคิ้ว เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า "สาเหตุที่นักโทษแทงกันตาย เป็นเพราะแย่งที่นอนกัน"

ส่วนทางด้านนายไพศาล อินธิแสง เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนรายชื่อนักโทษในเรือนจำกลางคลองไผ่ เปิดเผยว่า ปัจจุบันนักโทษในเรือนจำกลางคลองไผ่ มีนักโทษคดียาเสพติดแทบทั้งหมด และแต่ละคนมีโทษเด็ดขาดที่ศาลตัดสินจำคุกไม่ต่ำกว่า 20 ปี ถึงประหารชีวิต รวมจำนวนกว่า 3,300 คนเศษ โดยคืนหลังเกิดเหตุ ผู้บังคับบัญชาได้ให้ตนเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงของการที่นักโทษทั้ง 2 ที่ทะเลาะกันจนถึงกับแทงกันตาย ทราบว่านักโทษทั้ง 2 ต่างก็เป็นขาใหญ่ น.ช.เอ ซึ่งปกติจะนอนอยู่ให้ห้องที่แออัดของแดน 5 ส่วน น.ช.บี ซึ่งประพฤติตนดี ผู้คุมจึงให้มานอนที่หน้าจอทีวีในแดนเดียวกัน โดยให้มีหน้าที่ปิดเปิดทีวีให้นักโทษดูด้วย

เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนรายชื่อนักโทษในเรือนจำกลางคลองไผ่ กล่าวด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ช.เอ ซึ่งตัวใหญ่กว่าและเขม่นกับ น.ช.บี ได้เข้ามาขอเปลี่ยนที่นอน แต่ น.ช.บี ไม่ยอม จนกระทั่งได้เกิดการชกต่อยกัน ท่ามกลางสายตากองเชียร์นักโทษนับร้อย น.ช.บี ตัวเล็กกว่า สู้ไม่ได้จึงชักเหล็กแหลมที่ทำด้วยช้อนส้อมโดยฝนด้านปลายจับให้แหลมคมออกมาจากกระเป๋ากางเกง น.ช.เอ จึงชักเหล็กแหลมชนิดเดียวกันออกมาแทงใส่กันจนกระทั่งบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ โดยหลังเกิดเหตุ ผู้บังคับบัญชาได้ให้ตนโทรศัพท์ไปแจ้งกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.สีคิ้ว โดยไม่ได้แจ้งที่ สภ.คลองไผ่ เจ้าของพื้นที่ เพราะเกิดจากการเข้าใจผิด เนื่องจากเห็นว่าศพอยู่ รพ.สีคิ้ว แต่ในวันนี้ก็จะรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.คลองไผ่ ตามระเบียบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โคราชนครราชสีมาสีคิ้วขาใหญ่เขม่นเรือนจำคลองไผ่แทงกันตายด้ามส้อมแดน5

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้