ข่าว
100 year

สุดปลื้ม! เจรจาขอ ขรก.เข้าทำงานสำเร็จ หวังชูเป็น 'โมเดล' ต้นแบบ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 19:20 น.
SHARE

รองปลัด ยธ. สุดปลื้ม! เจรจาสำเร็จแกนนำ กปปส. ยอมให้ข้าราชการเฉพาะสังกัด เข้าปฏิบัติหน้าที่ได้ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป ชี้กระทรวงอื่นเอาเป็นโมเดลแบบอย่างได้...

วันที่ 3 ก.พ. 57 นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวกับทีมข่าว ไทยรัฐออนไลน์ กรณีที่พรุ่งนี้ข้าราชการกระทรวงยุติธรรม ยกเว้นข้าราชการกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และสำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม ที่ยังไม่สามารถเข้าทำงานได้ โดยตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ข้าราชการกระทรวงยุติธรรมจะเริ่มเข้าทำงานได้เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 08.30 น. หลังตนได้หารือร่วมกับ หลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำ กปปส. แล้ว โดยข้าราชการในสังกัดกรมคุมประพฤติ กรมพินิจฯ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม จะสามารถเข้าทำงานได้ในวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป หลังถูกกลุ่มผู้ชุมนุมปิดล้อมมาเป็นเวลานาน 

นายธวัชชัย กล่าวอีกว่า นับเป็นครั้งแรกและกระทรวงแรก ที่สามารถใช้หลักการเจรจาหารือกับกลุ่มผู้ชุมนุม ขอให้ข้าราชการเข้าไปทำงานตามปกติได้ เหตุเพราะเราใช้วิธีเจรจาโดยไม่มีผลประโยชน์ทางการเมือง แต่เอาผลประโยชน์ของประชาชนมาเป็นตัวตั้ง ส่วนตัวเชื่อว่าสามารถเอากระบวนการในครั้งนี้มาเป็นโมเดล หรือแบบอย่างให้กับข้าราชการกระทรวงอื่นๆ ได้

อย่างไรก็ดี นายธวัชชัย กล่าวยอมรับว่า ได้มีการทำข้อตกลงกับกลุ่มผู้ชุมนุม ว่า 1.ข้าราชการที่เข้าทำงานจะปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. จันทร์-ศุกร์ ส่วนเสาร์-อาทิตย์ จะไม่เข้าไปทำงาน 2.ข้าราชการที่จะเข้าทำงาน จะต้องมีการแลกบัตรที่กระทรวงยุติธรรมเป็นผู้ออกให้ ก่อนเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย หากข้าราชการรายใดลืมบัตร จะต้องนำบัตรสำคัญอื่นๆ อาทิ บัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรอื่นๆ มาแลกบัตรที่ให้เข้าไปภายในอาคารต่อไป และ 3.ขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ทหารตั้งจุดตรวจ ตั้งแต่บริเวณกองบัญชาการทหารสูงสุด เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม และข้าราชการที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองชุมนุมธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรมสุดปลื้มเจรจาสำเร็จหลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำ กปปส.ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่ได้พรุ่งนี้โมเดลแบบอย่าง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้