ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หุ้นปิดบวก 18.53 จุด หลังนักลงทุนคลายผวาการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 17:25 น.
  SHARE

  หุ้นปิดบวก 18.53 จุด ปิดที่ 1,292.81 จุด หลังนักลงทุนเริ่มคลายกังวลปัญหาการเมือง คาดเป็นเพียงการปรับตัวขึ้นในระยะสั้น เพราะระยะยาวตลาดมีความเสี่ยงเกี่ยวกับภาวะสุญญากาศทางการเมือง...

  ดัชนีตลาดหุ้น ปิดการซื้อขายในวันสุดท้ายของสัปดาห์วันนี้ (31 ม.ค. 57) ดัชนีปรับขึ้น 18.53 จุด ปิดที่ 1,292.81 จุด มูลค่าการซื้อขาย 25,817.79 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (มหาชน) (ADVANCE), บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS), ธนาคารกสิกรไทย (KBANK), ธนาคารกรุงไทย (KTB) และ ธนาคารกรุงเทพ (BBL)

  นายศราวุธ เตโชชวลิต ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.อาร์เอชบีโอเอสเค (RHBOS) กล่าวว่า การซื้อขายสินค้า SET50 Futures ในตลาดซื้อขายสัญญาล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (TFEX)  ว่าดัชนีฯ ปรับตัวขึ้น หลังจากนักลงทุนเริ่มคลายกังวลปัญหาการเมืองในระยะสั้น หลังจากการเลือกตั้งเมื่อวานนี้ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น

  ส่วนปัจจัยต่างประเทศขณะนี้ ยังกดดันการลงทุนอยู่เล็กน้อย โดยตลาดหุ้นต่างประเทศวันนี้ ปรับตัวลดลงเป็นส่วนใหญ่ จากความกังวลต่อปัญหาเศรษฐกิจในประเทศตลาดเกิดใหม่ ที่เริ่มมีความกังวลเกิดขึ้นตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา 
สำหรับในช่วงบ่าย ดัชนี SET50 Futures เคลื่อนไหวในแดนบวกต่อ แต่คาดว่าจะเป็นเพียงการปรับตัวขึ้นในระยะสั้น เนื่องจากในระยะยาว ตลาดยังมีความเสี่ยงเกี่ยวกับภาวะสุญญากาศทางการเมือง หลังจาก กกต. ไม่สามารถรับรองผลจากการเลือกตั้งในครั้งนี้ได้

  อย่างไรก็ตาม ตลาดมีปัจจัยบวกจากทางยุโรป หลังจากที่ตลาดเริ่มคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมกลางเดือนนี้ หลังจากเงินเฟ้อในกลุ่มประเทศที่ใช้สกุลเงินยูโร ลดลงเป็น 0.7% ในเดือน ม.ค. จาก 0.8% ในเดือนก่อน ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเป็น 0.9% และต่ำกว่าเป้าหมายของธนาคารกลางยุโรป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้