ข่าว
100 year

ไฟไหม้ผับดังเชียงใหม่ สูญ 8 ล้าน-กำลังปรับปรุง

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 17:07 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้ผับกลางเมืองเชียงใหม่ เผาวอด สูญกว่า 8 ล้านบาท เจ้าของร้านคาด ได้เกิดประกายไฟระหว่างปรับปรุงฝ้าเพดาน ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.พ. 57 ร.ต.อ.ธัญชนะวุฒิ อูปทอง พงส.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้ที่ซีแมนผับ เลขที่ 15 (ตรงกันข้ามกับโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ) ถ.คันคลองชลประทาน ต.สุเทพ จึงพร้อมกับพวกรุดไปสอบสวน


เมื่อไปถึง พบว่าผับที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว มีความกว้าง 20 เมตร ยาว 25 เมตร มีรถดับเพลิงของเทศบาลนครเชียงใหม่จำนวน 8 คัน ระดมช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ภายในผับดังกล่าวมีกลุ่มควันโขมงลอยออกมาคลุ้งไปหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องสวมหน้ากาก และใช้เครื่องช่วยหายใจเข้าไปดับเพลิงด้วยความยากลำบาก แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จึงประสานขอรถกระเช้าดับเพลิงมาเสริมฉีดน้ำจากข้างบนลงมา จนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ใช้เวลากว่า 1 ชม.เศษ


สอบสวนนายสัญญา ศิริพงษ์มณี อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/226 ถ.กาญจนาภิเษก แขวง, เขตบางแค กทม. เจ้าของให้การว่า ช่วงเกิดเหตุ อยู่ระหว่างปิดปรับปรุงมาประมาณ 1 เดือน กำหนดจะเปิดให้บริการในวันที่ 10 ก.พ. 57 นี้ ก่อนเกิดเหตุ ช่างไฟได้เข้าไปปรับซ่อมแผ่นฉนวนที่ฝ้าเพดาน แล้วได้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จนลุกลามลุกไหม้ภายในร้านเสียหายไปทั้งหมด ค่าเสียหายประมาณ 8 ล้านบาท หลังจากสอบสวนแล้ว ทาง พงส.ได้ประสานแจ้งให้ตำรวจวิทยาการ เขต 32 มาเก็บหาหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้กันต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่ไฟไหม้ผับดังซีแมนผับภูพิงคราชนิเวศน์เพลิงไหม้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้