ข่าว
100 year

กปปส.นำมวลชนปิดล้อม สนง.ปลัดกลาโหม กดดัน'ยิ่งลักษณ์'

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 17:05 น.
SHARE

"แกนนำ กปปส." นำมวลชนปิดล้อม สำนักงานปลัดกลาโหม หลังนายกรัฐมนตรีเดินทางเข้าทำงาน และเกาะติดการชุมนุมตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา...

วันที่ 3 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชุมพล จุลใส นายสกลธี ภัททิยกุล นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นำกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เวทีราชประสงค์ และเวทีแยกอโศก เคลื่อนขบวน โดยใช้รถหกล้อและรถกระบะ มาที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (สปน.กห.) เมืองทองธานี เพื่อกดดัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้ลาออกจากรักษาการนายกรัฐมนตรี ซึ่งขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุม เดินทางเข้ามาถึงบริเวณหน้าทางเข้าเมืองทองธานี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่าน เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมสามารถเข้ามาในพื้นที่ได้ ผู้ชุมนุมจึงใช้วิธีเดินกดดันตำรวจ ให้ถอยร่นและเข้ามาในพื้นที่ พร้อมปิดล้อมทางเข้าออกสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมทั้งหมด

 

ต่อมา พ.อ.กำจร จริตพันธ์ ผู้อำนวยการกองกลาง สำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาเจรจา นายพุทธิพงษ์ขอให้เปิดทางให้คณะรัฐมนตรีออกทางด้านถนนป๊อปปูล่า 3 จนกระทั่งเวลา 14.50 น. ปรากฏว่าไม่มีรถของคณะรัฐมนตรีออกมา แกนนำจึงสั่งให้มวลชนนั่งล้อมทางออกไว้ พร้อมระบุว่า เตรียมให้ประชาชนเดินเท้าเข้าไปในสำนักงานปลัดฯ เพราะรัฐบาลไม่ทำตามที่เจรจาไว้

เวลา 15.27 น. นายสกลธีได้สั่งการให้การ์ด กปปส. เตรียมตัวเดินเข้าไปในสำนักปลัดกลาโหม พร้อมยกมือไหว้ขอโทษทหาร


ล่าสุด 16.24 น. กลุ่มมวลชน กปปส. ยังคงปักหลักที่หน้าสำนักงานปลัดกลาโหม จ.นนทบุรี เพื่อกดดัน และปิดกั้นไม่ให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ​เดินทางออกจากสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมได้ เพราะเข้าใจว่า นายกรัฐมนตรีอยู่ภายในสำนักงานฯ.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองชุมพล จุลใสสกลธี ภัททิยกุลณัฏฐพล ทีปสุวรรณพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์แกนนำ กปปส.นำมวลชนปิดล้อมสำนักงานปลัดกลาโหมนายกรัฐมนตรีเดินทางเข้าทำงาน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้