ข่าว
100 year

หลวงปู่พุทธะอิสระเปิดทาง ขรก.กระทรวงยุติธรรมทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 16:44 น.
SHARE

"หลวงปู่พุทธะอิสระ" ยอมเปิดทางให้ข้าราชการ "กระทรวงยุติธรรม" ทำงานพรุ่งนี้ แต่ปิดดีเอสไอต่อ อ้างทำงานรับใช้รัฐบาล...

วันที่ 3 ก.พ. 57 หลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดเผยว่า นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม จะเดินทางมาเจรจาเป็นครั้งที่ 3 เพื่อขอเปิดพื้นที่ของหน่วยงาน ภายใต้การรับผิดชอบของกระทรวงยุติธรรมในเวลา 15.00 น.วันนี้ ซึ่งคาดว่าแนวโน้มการเจรจาจะเป็นไปในทิศทางที่ดี ขณะเดียวกัน เตรียมเปิดพื้นที่หน่วยงานต่างๆ ภายในศูนย์ราชการเพิ่มเติม หากหน่วยงานเหล่านั้นทำงานเพื่อรับใช้พี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง

ส่วนหน่วยงานอย่างกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หากจะขอเจรจาเพื่อคืนพื้นที่ก็สามารถทำได้ แต่คงเป็นคนละแนวทางกับหน่วยงานอื่นๆ เพราะดีเอสไอทำงานรับใช้ภายใต้อำนาจของรัฐบาล ทั้งนี้ ยังยืนยันว่าจะไม่มีการยุบเวทีหน้าศูนย์ราชการถนนแจ้งวัฒนะอย่างแน่นอน ขณะเดียวกัน ยังเตรียมขยายเวทีเพิ่มในจุดอื่น ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบเป้าหมายให้ชัดเจนเสียก่อน

ทั้งนี้ หลวงปู่พุทธะอิสระ กล่าวอีกว่า ในช่วงเย็นวันนี้ เตรียมดำเนินการปรับภูมิทัศน์ใหม่ โดยลดแนวกำแพงกั้นฝั่งบริเวณด้านหน้า บริษัท ทีโอที จำกัด ถอยร่นลงมาเพื่อเป็นการกระชับพื้นที่ให้ง่ายต่อการดูแล และไม่เป็นการสิ้นเปลืองกำลังเจ้าหน้าที่ กปปส.จนเกินไป

ล่าสุด หลวงปู่พุทธะอิสระได้อนุญาตให้ข้าราชการกระทรวงยุติธรรม จำนวน 1,500 กว่าคน เข้าทำงานในวันพรุ้งนี้ (4 ก.พ. 57) แต่ไม่อนุญาตให้ข้าราชการดีเอสไอ เข้าทำงาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองหลวงปู่พุทธะอิสระธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรมดีเอสไอข้าราชการกระทรวงยุติธรรมเปิดให้เข้าทำงานพรุ้งนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้