ข่าว
100 year

วงการบันเทิงสูญเสีย 'วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์' อดีตผู้กำกับละคร

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 16:46 น.
SHARE

วงการบันเทิงสูญเสีย "วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์" อดีตผู้กำกับละคร และผู้จัดละครชื่อดัง มีพิธีสวดอภิธรรมที่ศาลา 6 วัดธาตุทอง และพิธีฌาปนกิจในวันที่ 8 ก.พ.นี้...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงการบันเทิงสูญเสีย "วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์" อดีตผู้กำกับละคร และผู้จัดละครชื่อดัง บิดาของ "เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์" นักแสดงชื่อดัง ด้วยโรคถุงลมโป่งพองและเนื้องอกในสมอง โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรมที่ศาลา 6 วัดธาตุทอง และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 8 ก.พ.นี้

ป้าแจ๋ว-ยุทธนา ลอพันธ์ุไพบูลย์ ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัย "ตึ๋ง-วีรประวัติ" ผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า "พี่ตึ๋ง-วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์ เป็นผู้กำกับและผู้จัดละครคนแรกที่พาป้าแจ๋วเข้ามาทำงานที่ช่อง 3 ในตำแหน่งผู้ช่วย ผกก. พี่ตึ๋งให้ความเอ็นดู สอน ถ่ายทอดเคล็ดลับต่างๆ ในการกำกับการแสดงและการกำกับละคร รวมทั้งพยายามทั้งผลักทั้งดันให้ป้าแจ๋วเป็นผู้กำกับละครให้ได้ พี่ตึ๋งเป็นเหมือนครูคนแรกในวงการโทรทัศน์ของป้าแจ๋ว ที่ทำให้ป้าแจ๋วได้ยึดอาชีพ ผกก. ละคร มาจนถึงทุกวันนี้ พี่ตึ๋ง ทำงานทั้งเขียนบทและกำกับ เป็นแรงบันดาลใจให้ป้าแจ๋วได้ดำเนินรอยตาม แม้จะทำไม่ได้ดีเท่าพี่ตึ๋ง แต่ก็ดีใจที่ได้พี่ตึ๋งเป็นครูผู้ประคับประคองให้ยืนได้ในวงการนี้ ใจหายที่ได้รับทราบข่าวว่า พี่ตึ๋งจากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับ หลับให้สบายนะครับ พี่ตึ๋ง รักและเคารพ พี่ตึ๋ง ตลอดไป แจ๋ว"


ขณะที่คนในวงการบันเทิง ที่เพิ่งจะสูญเสียคุณพ่อไปอย่าง ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ก็ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจ เคน ผ่านอินสตาแกรมเช่นกัน ว่า "I feel your pain... su su na ka @kun_jun"

ประวัติ

นายวีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์ ชื่อเล่น "ตึ๋ง" เกิดเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 2488 นามปากกา วรพันธ์ระวี สมรสกับกาญจนา มีบุตร-ธิดา 2 คน คือ นัทธนุช วงศ์พัวพันธ์ (ตู๋ตี๋) และ ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ (เคน) นักแสดงชื่อดัง

จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผลงานเรื่องแรก คือ "เทวดาเดินดิน" เรื่องอื่นๆ ที่ตามมา คือ เหลือแต่รอยอาลัย, ดอกฟ้ากับโดมผู้จองหอง, ผัวรสมะนาว นอกจากนี้ ยังกำกับละครเรื่อง อสูรเริงไฟ, ซุปเปอร์ลูกทุ่ง อีกด้วย.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตึ๋งวีรประวัติ วงศ์พัวพันผู้กำกับผู้จัดละครเสียชีวิตพ่อเคนธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ถุงลมโป่งพองเนื้องอกในสมองสวดอภิธรรมวัดธาตุทองฌาปนกิจ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้