วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปริญญา'ชี้ ป.ป.ช.ฟันจำนำข้าวไม่ล้มทั้ง ครม.

'ปริญญา'ชี้ ป.ป.ช.ฟันจำนำข้าวไม่ล้มทั้ง ครม.

  • Share:

"ปริญญา เทวานฤมิตรกุล" อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มธ. เผย ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดโครงการรับจำนำข้าว ไม่ล้มทั้งคณะรัฐมนตรี ชี้ฟันเป็นรายบุคคลเท่านั้น...

วันที่ 3 ก.พ. 57 นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษา และอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) กล่าวกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า ในกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะชี้มูลความผิดในเรื่องของจำนำข้าวนั้น จะส่งผลให้ผู้ที่ถูกชี้มูลต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที ซึ่งถึงแม้จะเป็นแค่รักษาการก็ตามก็ต้องหยุดและให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน แต่ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) จะพ้นจากตำแหน่งหรือไม่ก็ต้องดูว่าถูกชี้มูลทั้ง ครม.หรือไม่

"สำหรับกรณีของโครงการรับจำนำข้าวของ ครม.ชุด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้น เมื่อถูกชี้มูลก็ไม่ได้ทำให้ ครม.ทั้งหมดหยุดปฏิบัติหน้าที่ ก็จะโดนเพียงแค่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เท่านั้น และสามารถให้คนอื่นๆ ใน ครม. มาทำหน้าที่แทนได้ หาก ครม.จะหยุดปฏิบัติหน้าที่ได้ทั้งชุดก็ต่อเมื่อ ครม.ถูกยื่นทั้งหมด ก็ต้องโดนทั้งหมด แต่สำหรับกรณีนี้ น่าจะโดนเฉพาะผู้ที่ถูกชี้มูลเท่านั้น" นายปริญญากล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้