ข่าว
100 year

'ปริญญา'ชี้ ป.ป.ช.ฟันจำนำข้าวไม่ล้มทั้ง ครม.

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 18:30 น.
SHARE

"ปริญญา เทวานฤมิตรกุล" อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มธ. เผย ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดโครงการรับจำนำข้าว ไม่ล้มทั้งคณะรัฐมนตรี ชี้ฟันเป็นรายบุคคลเท่านั้น...

วันที่ 3 ก.พ. 57 นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษา และอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) กล่าวกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า ในกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะชี้มูลความผิดในเรื่องของจำนำข้าวนั้น จะส่งผลให้ผู้ที่ถูกชี้มูลต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที ซึ่งถึงแม้จะเป็นแค่รักษาการก็ตามก็ต้องหยุดและให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน แต่ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) จะพ้นจากตำแหน่งหรือไม่ก็ต้องดูว่าถูกชี้มูลทั้ง ครม.หรือไม่

"สำหรับกรณีของโครงการรับจำนำข้าวของ ครม.ชุด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้น เมื่อถูกชี้มูลก็ไม่ได้ทำให้ ครม.ทั้งหมดหยุดปฏิบัติหน้าที่ ก็จะโดนเพียงแค่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เท่านั้น และสามารถให้คนอื่นๆ ใน ครม. มาทำหน้าที่แทนได้ หาก ครม.จะหยุดปฏิบัติหน้าที่ได้ทั้งชุดก็ต่อเมื่อ ครม.ถูกยื่นทั้งหมด ก็ต้องโดนทั้งหมด แต่สำหรับกรณีนี้ น่าจะโดนเฉพาะผู้ที่ถูกชี้มูลเท่านั้น" นายปริญญากล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำข้าวปปช.ปริญญา เทวานิมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้