ข่าว
100 year

วิวาท-แย่งปืน ลั่นกรอกปาก หนุ่มชลฯ ดับสยอง

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 20:09 น.
SHARE

ฆ่าโหดยิงกรอกปาก หนุ่มชลบุรี ฟันหักกระสุนฝังอยู่กะโหลก คาดมือปืนเป็นเพื่อนผู้ตาย หลังทะเลาะแย่งปืน ข้างตัวพบยาเสพติด ตร.เร่งล่าเพื่อน 2 คนที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบ

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 3 ก.พ. ร.ต.ท.ราชวัตร นามฉิมพลี ร้อยเวร สภ.เมืองชลบุรี พร้อม พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี และ พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ เจริญศรี รอง.ผกก.สส.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมกำลังและแพทย์เวร รพ.ชลบุรี ไปชันสูตรพลิกศพ นายวรวุฒิ มัตนาวี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150/1 หมู่ 6 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าปาก 1 นัด ฟันหัก 2 ซี่ กระสุนพุ่งขึ้นฝังในกะโหลก สภาพนอนตะแคงคว่ำไปทางซ้ายเสียชีวิตอยู่ที่พื้นข้างฟูกที่นอนภาย ในห้องเช่า หมายเลข 8 เลขที่ 150/1 ปากซอยบางทราย 95 หมู่ 6 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี

ตรวจอย่างละเอียด พบเลือดไหลออกจากปากนองพื้นที่มือขวากำห่อกระดาษ เจ้าหน้าที่แกะดูพบเป็นยาบ้า 20 เม็ด ที่เอวพบซองอาวุธปืนสีดำเหน็บอยู่ 1 ซอง และสร้อยคอสเตนเลสของผู้ตายมีรอยถูกกระชากขาดพระผงปิดตา และพระสมเด็จเลี่ยมกรอบพลาสติกกระเด็นตกอยู่ที่พื้น และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่หน้าประตูห้องเกิดเหตุ 1 ปลอก และพบร่องรอยการต่อสู้ภายในห้อง

พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายชูรัตน์ มัตนาวี อายุ 61 ปี พ่อผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเพิ่งออกจากคุกข้อหาเสพยาเสพติดพร้อมเพื่อนอีก 2 คน มาเช่าห้องพักอยู่ติดกัน โดยผู้ตายได้รับจ้างออกปักไม้โรงโป๊ะในทะเล ก่อนเกิดเหตุพ่อผู้ตาย ได้พูดต่อว่า 1 ในเพื่อนของลูกว่าเดินเสียงดังเนื่องจากพื้นห้องพักชั้น 2 เป็นพื้นไม้ แต่ถูกด่ากลับมา พอผู้ตายได้ยินเกิดไม่พอใจหยิบปืนพกใส่เอวออกจากห้องตนเองไปถีบประตูห้องนายชานนท์ ซึ่งเป็นห้องที่เกิดเหตุ จากนั้นเกิดโต้เถียงและชกต่อยกันสักครู่ก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่เพื่อนผู้ตายทั้ง 2 จะรีบวิ่งลงจากชั้นบนของห้องที่เกิดเหตุไปขี่รถ จยย.ไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อหลบหนีไป

พล.ต.ต.คัชชา เผยต่อว่า เบื้องต้น ยังไม่ปักเชื่อในการให้การของพ่อผู้ตาย จึงสอบปากคำพยานที่อยู่ใกล้เคียงที่ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงผู้ตายกับเพื่อนที่หลบหนีไปทะเลาะกันเรื่องทวงเงินหนี้สินจากนั้นก็มีเสียงชกต่อยกันและเสียงปืนดังขึ้น และจากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุและสภาพศพผู้ตาย สันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและผู้ก่อเหตุน่าจะทะเลาะกันเรื่องเงิน แล้วชกต่อยกันระหว่างนั้น ผู้ตายได้ชักปืนขึ้นจากเอว แต่ถูกเพื่อนทั้ง 2 คน รุมแย่งปืนได้แล้วยิงกรอกปากผู้ตายก่อนจะหลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนกระบอกที่ก่อเหตุซึ่งเป็นอาวุธปืนของผู้ตาย คดีนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุคือเพื่อนผู้ตายทั้ง 2 จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.ชลบุรี เพื่อให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี และ พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ เจริญศรี รอง.ผกก.สส.หัวหน้าชุดสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี ออกสืบสวนติดตามจับกุมนายชานนท์ สว่างศรี และ นายบุญลือ มั่นจิต 2 คนร้ายที่เป็นเพื่อนของผู้ตายมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกรอกปากคัชชา ธาตุศาสตร์ชลบุรียาบ้ายาเสพติดทะเลาะวิวาท

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้