ข่าว
100 year

พฐ.ชี้เหตุปะทะแยกหลักสี่ ตะลึงใช้ปืนถึง7ชนิด

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 17:20 น.
SHARE

พฐ.รุดตรวจที่เกิดเหตุปะทะกันแยกหลักสี่ พบหลักฐานคนร้ายใช้ปืน 7 ชนิด มี.38, 9 มม., 11 มม., ลูกซอง, อาก้า, เอ็ม16 และคาร์บิน เตรียมขอภาพจากสื่อมวลชน นำมาเป็นหลักฐานขออนุมัติออกหมายจับต่อไป.. 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 ก.พ. พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ.10 เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์กรณีเหตุปะทะที่แยกหลักสี่ เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า เบื้องต้น พบร่องรอยกระสุนและรอยทะลุในพื้นที่โดยรอบ จำนวน 48 รอย พบหลักฐานว่ามีการใช้อาวุธปืน 7 ชนิด คือ ปืนขนาด.38 ขนาด 9 มม. ขนาด .45 ปืนลูกซอง ขนาด .223 อาก้า และขนาด .30 คาร์บิน


จากการตรวจวิถีกระสุน พบว่าวิถีกระสุนส่วนใหญ่ มาจากตู้ชุมสายโทรศัพท์ ถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้า และวิถีกระสุนออก จากอาคารไอทีสแควร์ ไปยังป้อมจราจรและรถตำรวจ ที่แยกหลักสี่ ซึ่งพบหัวกระสุน .30 คาร์บิน ตกในที่เกิดเหตุโดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ต้องทำการวิเคราะห์พยานหลักฐานข้อเท็จจริงจากที่เกิดเหตุและประเมินจากภาพมีเดียของสื่อมวลชนว่ามีความสัมพันธ์ของวิถีกระสุนว่าเป็นอย่างไร

 

 

 

ส่วนจะสามารถระบุความผิดชัดเจนและออกหมายจับผู้ต้องสงสัยได้เลยหรือไม่นั้น ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานในการวิเคราะห์เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี ซึ่งต้องมีความละเอียดรอบคอบ

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จรัมพร ยังระบุด้วยว่า เหตุการณ์ปะทะกันที่แยกหลักสี่มีความชุลมุนมาก จึงเตรียมประสานขอภาพจากสื่อมวลชนจากทั้งในและต่างประเทศ เพื่อนำมาประกอบการวิเคราะห์ รวมถึงนำคดีปะทะกันที่ย่านรามคำแหงและเหตุการณ์ที่ผ่านมากันนำมาเปรียบเทียบด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557shutdownBKKม็อบการเมืองจรัมพร สุระมณีหลักสี่

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้