ข่าว
100 year

ปาฏิหาริย์! หนุ่มเคว้งกลางมหาสมุทร1ปี รอดชีวิต

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 14:54 น.
SHARE

สุดทึ่ง ! หนุ่มประมงชาวเอลซัลวาดอร์ รอดชีวิตปาฏิหาริย์ อยู่บนเรือนาน 14 เดือนกลางมหาสมุทรแปซิฟิก จับปลา เต่า นกกินประทังชีวิต จนเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ในสภาพร่างกายเหมือนปกติ...

วันนี้ (3 ก.พ.57) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน นายโฮเซ่ อีวาน หนุ่มประมงซึ่งหากุ้ง และล่าฉลาม ชาวเอลซัลวาดอร์ ได้ถูกขนานนามให้กลายมนุษย์มหัศจรรย์แห่งแปซิฟิก หลังจากสามารถรอดชีวิตโดยการรอนแรมอยู่บนเรือไฟเบอร์กลาสขนาด 7.3 เมตร กลางมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นเวลานานถึง 14 เดือน หลังเดินทางออกจากเม็กซิโกเมื่อปลายปี 2012 พร้อมเพื่อนอีก 1 คนที่เสียชีวิตกลางทะเล โดยการกินเลือดเต่าแทนน้ำฝน หากวันไหนฝนไม่ตก รวมถึงกินเต่า ปลาดิบๆ และนกนางนวล ที่จับด้วยมือเปล่า เพื่อประทังชีวิต ตลอดระยะเวลามากกว่า 1 ปี พร้อมกับอ่านคัมภีร์ ไบเบิล หวังว่าจะมีชีวิตรอด


กระทั่งได้รับความช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจการยามฝั่ง ภายหลังจากเรือของเขาได้ลอยมาเกยที่เกาะเอบอนอะทอลล์ ซึ่งเป็นแนวปะการังทางตอนใต้ของหมู่เกาะมาร์แชล เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในสภาพผอมแห้ง ผมเผ้า หนวดเครายาวรุงรัง ซึ่งดูเหมือนเขาไม่มีอาการอะไร และถูกนำตัวไปตรวจร่างกายยังโรงพยาบาลในกรุงมาจูโร อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากรอดชีวิต หนุ่มมหัศจรรย์รายนี้ซึ่งไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การรอดชีวิตครั้งนี้ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า มันคือความจริง.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอลซัลวาดอร์มหาสมุทรแปซิฟิกกลางทะเลเรือไฟเบอร์เลือดเต่ารอดชีวิตล่าฉลามหมู่เกาะมาร์แชลล่องเรือลอยทะเลพลัดหลง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้