ข่าว
100 year

'สุเทพ' กร้าว ปิดบ้านนายกฯ พรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 18:00 น.
SHARE

"สุเทพ เทือกสุบรรณ" เลขาธิการ กปปส. ประกาศปิดบ้าน "ยิ่งลักษณ์" พรุ่งนี้ พร้อมใช้หน่วยเคลื่อนที่เร็วปิดสถานที่ราชการ ขณะที่วันนี้เดิน 3 ชม. จากลาดพร้าว-สวนลุมพินี...

วันที่ 3 ก.พ. 57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นำผู้ชุมนุมเวทีจากลาดพร้าวและเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เดินเท้าถึงเวทีสวนลุมพินี โดยขึ้นกล่าวปราศรัยบนเวที ว่าจะปิดสถานที่ราชการ กระทรวง ทบวง กรม และไปปิดบ้านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี โดยใช้หน่วยเคลื่อนที่เร็วนำมวลชนไปล้อมปิดบริเวณถนน ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้

พร้อมให้เหตุผลในการยุบรวมทั้ง 2 เวที เพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของผู้ชุมนุม และเป็นการรวมมวลชนเพื่อเป็น "เวทีสีลม" และเป็นฐานที่มั่น สำหรับการต่อสู้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และระบอบทักษิณ

สำหรับการเคลื่อนขบวนของผู้ชุมนุม กปปส. มาที่สวนลุมพินี เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. ที่เวทีลาดพร้าว ผ่านถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แล้วตรงเข้าถนนเพชรบุรี เลี้ยวเข้าแยกราชประสงค์ จนมาถึงสวนลุมพินี ในเวลาประมาณ 12.40 น. รวมเวลาเกือบ 3 ชั่วโมง ซึ่งตลอดเส้นทางมีประชาชนออกมาบริจาคเงินให้เลขาธิการ กปปส. เป็นระยะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองชุมนุมกปปส.ห้าแยกลาดพร้าวย้ายเวทีสวนลุมลาดพร้าวสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้