ข่าว
100 year

'แมนนิง' รับ 'ม้าป่า' พ่าย 'เหยี่ยวทะเล' เพราะยังเจ๋งไม่พอ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 15:00 น.
SHARE

เพย์ตัน แมนนิง จอมทัพ "ม้าป่า" เดนเวอร์ บรองโกส์ รับทีมเล่นได้ไม่ดีพอจนทำให้พ่าย "เหยี่ยวทะเล" ซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์ ย่อยยับในศึกซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 48...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ก.พ. ว่า "เพย์ตัน แมนนิง" ควอเตอร์แบ็กคนเก่งของ "ม้าป่า" เดนเวอร์ บรองโกส์ ยอดทีมจากสายเอเอฟซี ยอมรับ ทีมทำผลงานได้ไม่ดีพอ จนส่งผลให้พ่าย "เหยี่ยวทะเล" ซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์ ทีมแกร่งจากสายเอ็นเอฟซี ไปแบบย่อยยับ ในศึกชิงชนะเลิศอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล "ซุปเปอร์โบว์ล" ครั้งที่ 48

ในการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น "ม้าป่า" แชมป์เก่า 2 สมัยถูก "เหยี่ยวทะเล" ยัดเยียดความปราชัย ไปแบบยับเยิน 43-8 ซึ่งตัวของ แมนนิง ที่เพิ่งคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า "MVP" ของเอ็นแอฟเอล สมัยที่ 5 ก็ยอมรับว่าทีมของตนทำผลงานได้ไม่ดีเอาเสียเลย

หลังเกมจอมทัพวัย 37 ปี กล่าวว่า "ผมคิดว่าเราเป็นทีมฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม เราต้องเล่นให้ออกมาดีจริงๆ เพื่อที่จะชนะ และเราไม่ได้ทำให้มันใกล้เคียงเลย"

"ต้องยกเครติตหลายอย่างให้ ซีแอตเทิล พวกเขาเป็นทีมฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม และพวกเขาก็มีส่วนทำให้เราเล่นพลาดกันเองหลายครั้ง แต่ในขณะเดียวกัน คืนนี้เราเล่นได้ไม่ดี"

แต่ถึงกระนั้นในเกมดังกล่าวฝั่งของ ซีฮอว์กส์ เอง ก็ต้องเสียผู้เล่นคนสำคัญอย่าง ริชาร์ด เชอร์แมน ตัวคุมปีกที่ได้รับบาดเจ็บจนถูกหิ้วออกจากสนามระหว่างแข่งควอเตอร์ที่ 4 ซึ่งตัวของเขาเองก็ได้ออกมาขอโทษเพื่อนร่วทีม ที่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันจนจบเกมได้

เชอร์แมน กล่าวว่า "มันเป็นความเจ็บปวดอย่างมาก มันเจ็บจริงๆ และผมเสียใจที่ทำให้เพื่อนร่วมทีมผิดหวัง และผมไม่สามารถอยู่จนจบเกมได้ แต่ผมก็รู้ว่าพวกเขาจะยืนหยัดเพื่อผมและทำสิ่งเหล่านั้น มันเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อ มันคือฝันที่เป็นจริง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพย์ตัน แมนนิงม้าป่าเดนเวอร์ บรองโกส์เหยี่ยวทะเลซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 48อเมริกันฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้