ข่าว
100 year

ตะลึง! จับยาบ้าแสนเม็ด กลิ่นลาเวนเดอร์

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 14:50 น.
SHARE

ตำรวจทางหลวงรวบ 2 หนุ่มพร้อมยาบ้า 100,000 เม็ด สอบสวนพบเป็นของเครือข่ายนายพลชื่อดังเผ่ามูเซอดำ และเป็นยาบ้าลอตใหม่ กลิ่นลาเวนเดอร์...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ก.พ.​ 57 พ.ต.ท.ภาดล จันทร์ดอน สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวงขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้านอำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม และนายวันชัย อุปศรี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 2 บ้านนาชุม ตำบลนาเดื่อ อำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม พร้อมยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด รถยนต์เก๋งโตโยต้า ยาริส หมายเลขทะเบียน ชณ-9055 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

ทั้งนี้ เนื่องจากช่วงเวลา 03.00 น.วันเดียวกัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เรียกตรวจรถบนถนนมิตรภาพ ระหว่างกิโลเมตรที่ 379-380 บ้านโนนสวรรค์ ตำบลสะอาด อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น นายเอ ได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวผ่านมาจึงเรียกตรวจและพบพิรุธ เมื่อตรวจค้นในกระเป๋าเป้สีดำที่วางอยู่บนตักของนายวันชัย ซึ่งนั่งอยู่ที่เบาะข้างคนขับ พบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน ห่อหุ้มอย่างแน่นหนา 5 ชั้น มีอักษรภาษาอังกฤษ Y-1 และตัวเลข 9999 กำกับอยู่ที่กระดาษห่อยาบ้า จึงคุมตัวทั้งสองคนพร้อมของกลางทั้งหมดไว้

เบื้องต้น ทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รู้จักกับเพื่อนชื่อนายสัก อายุ 30 ปี นายสักแนะนำให้รู้จักกับนายตัน ประมาณ 1 อาทิตย์ นายตันจึงว่าจ้างให้ขนยาบ้า 100,000 เม็ด ในราคา 300,000บาท จ่ายล่วงหน้ามาแล้ว 20,000 บาท ส่วนที่เหลือจะโอนเข้าบัญชีหลังจากส่งยาบ้าให้ลูกค้าชาวต่างชาติสำเร็จ โดยทั้งสองคนไปรับยาบ้าจากชาวพม่า ที่ริมแม่น้ำโขง พื้นที่บ้านโนนสวรรค์ ต.ตาลหนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เมื่อคืนวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา เพื่อนำส่งที่โรงแรมใน กทม.

โดยนายตัน จะขับรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีเทา ไม่ทราบทะเบียน นำหน้าทิ้งระยะห่าง 5 กม. เพื่อตรวจสอบเส้นทางและด่านตรวจ ซึ่งตั้งแต่ออกจาก อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ไม่พบด่านตรวจ แต่สุดท้ายมาถูกตำรวจทางหลวงขอนแก่นจับกุมได้ ส่วนนายตันที่ขับรถนำรอดไปได้

พ.ต.ท.ภาดล เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพบว่า ยาบ้าที่มีอักษรภาษาอังกฤษ Y-1 และเลข 9 นั้น เป็นยาบ้ามาจากพม่า เครือข่ายของนายพลชื่อดัง ผู้นำมูเซอดำ นักค้ายาเสพติด ตามแนวตะเข็บชายแดนไทย แต่ยาบ้าที่ถูกจับครั้งนี้มีการแต่งกลิ่นขึ้นเพื่อดึงดูดใจลูกค้า ถือเป็นยาบ้าลอตแรกที่มีกลิ่นใหม่เป็นยาบ้ากลิ่นลาเวนเดอร์ และสัญลักษณ์ที่มาของยาเสพติดชัดเจน ซึ่งตำรวจทางหลวงจะพยายามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ยาเสพติดหมดไปหรือน้อยลงเท่าที่จะทำได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจทางหลวงจับกุมยาเสพติดยาบ้าลาเวนเดอร์เครือข่ายนายพลเผ่ามูเซอดำตะเข็บชายแดนขอนแก่น

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้