ข่าว
100 year

ทุน ป.ตรี ฟรีตลอดหลักสูตร 'วิทย์-เทคโนโลยี' ที่สิงคโปร์

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 09:32 น.
SHARE

National University of Singapore ประเทศสิงคโปร์ มอบทุนชื่อ 'Science & Technology Undergraduate Scholarship' สำหรับผู้ที่จะเข้าศึกษาต่อปริญญาตรี โดยมอบค่าเล่าเรียนให้เต็มจำนวน พร้อมค่าครองชีพรอบด้าน...

National University of Singapore (NUS) ประเทศสิงคโปร์ มหาวิทยาลัยเจ้าเก่าที่มีทุนมามอบให้อย่างต่อเนื่อง คราวนี้ก็ได้มอบทุนที่น่าสนใจอีกทุนหนึ่งสำหรับนักศึกษาอาเซียน เป็นทุนในระดับปริญญาตรี มีชื่อว่า "Science & Technology Undergraduate Scholarship" โดยทุนจะครอบคลุมค่าเล่าเรียนเป็นทุนเต็มจำนวน และยังรวมไปถึง ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ รวมถึงค่าใช้จ่ายรายเดือน ประมาณปีละ 150,000 บาทให้อีกด้วย แต่มีข้อแม้ของทุนนี้อยู่คือ นักเรียนทุนจะต้องทำงานในบริษัทใดก็ได้ที่จดทะเบียนเป็นของสิงคโปร์เพื่อชดใช้ทุนเป็นเวลา 6 ปี

สำหรับสาขาวิชาที่เปิดให้ทุนการศึกษามีทั้งสิ้น 13 สาขา ได้แก่ Bioengineering,Chemical Engineering,Computer Engineering,Computing (Computer Science),Computing (Information System ),Civil Engineering,Electrical Engineering,Engineering ,Engineering Science ,Environmental Engineering ,Industrial & SystemsEngineering,Materials Science & Engineering และMechanical Engineering and Science

ทั้งนี้ คุณสมบัติของผู้สมัครรับทุน จะต้องเป็นนักเรียนจากประเทศอาเซียน จบหลักสูตรมัธยมปลาย 6 ปี หรือกำลังจะจบ มีผลสอบ SAT 1 (Critical Reading 600 คะแนน, Writing 600 คะแนน, Mathematics 650 คะแนน) มีผลสอบ SAT เฉพาะ 3 วิชา ได้แก่ Mathematics ระดับ 2 และวิชาอื่นๆ ก็ได้ (ยกเว้น Math 1)

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัยก่อนได้ที่ nus.edu.sg ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 จากนั้นรายชื่อจะเข้าสู่ระบบการคัดเลือกรับทุนโดยอัตโนมัติ ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยจะประกาศผลในช่วงเดือนมิถุนายน และเริ่มเปิดเรียนในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2557.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุนเรียนสิงคโปร์ทุนเรียนต่อต่างประเทศทุนเรียนอาเซียนเรียนต่อปริญญาตรี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้