ข่าว
100 year

'สุเทพ'รอ นัดชุมนุมใหญ่'ชัตดาวน์'กทม.อีก ประเมิน รุนแรงถี่ขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 16:46 น.
SHARE

สุเทพ จ่อ นัดชุมนุมใหญ่ ชัตดาวน์ กทม.อีก พรุ่งนี้ ประกาศยกระดับ ใช้ยุทธการส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็ว ไล่ปิดสถานที่ราชการ-บ้านพักนายกฯ และบ้านพักคณะ ครม.ยุบเวที ประเมินมีเหตุรุนแรงถี่ขึ้น

วันที่ 3 ก.พ. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวว่า วันนี้ทำเวลาได้ดีมากนำพี่น้องจาก 5 แยกลาดพร้าว มาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มาจนถึงลุมพินี ใช้เวลาเกือบ 3 ชม. ซึ่งทำเวลาได้ดีมาก วันนี้เดินไม่อ้อยอิ่ง ที่ต้องรีบเดินเพราะว่า วันนี้รื้อเวทีลาดพรา้ว รื้อเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยุบรวมมาหมดแล้วมาหลอมรวมเป็นเวทีสีลม ที่ยิ่งใหญ่ต่อไป ทั้งนี้ มีการแนะนำกรรมการเวทีลาดพร้าวและ เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทั้งนายภาวร เสนเนียม นายสนธยา ชื่นฤทัยในธรรม คุณอิสสระ สมชัย ต่อไปนี้คณะกรรมการชุดเดิม ทั้งหมดรวมตัวกันเป็นคณะกรรมการเวทีสีลม ทำงานร่วมกัน เราจะปรับรายการบนเวที พูดจากันทั้งวัน เอาตั้งแต่ 11 โมงเช้า ไปเลย ให้พี่น้องทำงานสีลมฟังกัน มีรายการไปกลางคืนเหมือนปกติ

ส่วนการปฏิบัติงานขับไล่ยิ่งลักษณ์ ขจัดระบอบทักษิณ จะทำต่อไป โดยจะมีการแบ่งผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มๆ เวลาไปปฏิบัติภารกิจได้ง่าย ทุกเวทีเดิมให้ทำทะเบียนมวลชนแต่ละเวทีไว้ เป็นหมวดหมู่ งานที่ทำต่อไปนี้ 1 ปิดกระทรวงทบวงกรม 2. ปิดบ้านนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ล้อมขังไว้ในบ้าน เราไม่บุกรุกเข้าไปในบ้านใคร แต่มีสิทธิ์ไปนั่งหน้าบ้านได้ เรียบร้อยจะดำเนินการอย่างนี้  ฝากพี่น้องชาวลุมพินีช่วยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ 

ผมกราบเรียนพี่น้องต้องตัดสินใจยุบเลือกเวทีลาดพรา้ว เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ เพราะเกรงอันตราย ผมประเมินว่าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเขาจะใช้ความรุนแรงมากขึ้น เวทีลาดพร้าวชัยภูมิไม่เหมาะ เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ ก็เช่นกันคนร้ายเข้ามาก่อกวนได้ทุกทิศทุกทาง พวกเราเป็นกรรมการรักเป็นห่วงปลอดภัยพี่น้อง จึงตัดสินใจร่วมกันว่ายุบทั้ง 2 เวที และมารวมเวทีที่สีลม ปักหลักสู้กับยิ่งลักษณ์ เมื่อรวม 3 เวทีเข้าด้วยกันการ์ดก็มีจำนวนมากขึ้นดูแลความปลอดภัยได้ ที่สำคัญพื้นที่สวนลุมฯ กว้างมากรับคนได้เป็นหมื่นๆ คน เราก็ทำเหมือนมาเข้าค่ายลูกเสือ แต่เป็นลูกเสือที่มาขจัดระบอบทักษิณ ขอให้พี่น้องรวมใจสู้กับมัน ชัยชนะใกล้เข้ามาแล้ว ผมจะมาขึ้นเวทีที่นี่ทุกวัน แล้วจะเป็นกำลังช่วยบริหารเวทีแห่งนี้ให้คึกคัก ตั้งแต่วันพรุ่งนี้จะมีปฏิบัติการตรวจสถานที่ราชการ ว่ายังปิดอยู่หรือไม่ ปิดมันทุกวันไป แต่เรามีหน่วยเคลื่อนที่เร็วใช้รถเคลื่อนที่ไป เดินทุกวันไม่ไหว 

ผมเตรียมแล้ว ถ้าปิดสถานที่ราชการ หรือบ้านนายกฯ เรียบร้อยแล้ว เราก็จะนัดชุมนุมใหญ่อีกซักวัน ปิดกรุงเทพฯ ครั้งใหญ่ ต้องเอาให้เสร็จจบให้ได้ เมื่อรัฐบาลลาออก มีการตั้งสภาประชาชนบริหารประเทศได้เราก็จะได้กลับบ้านสักที พี่น้องก็ต้องสู้รบไป ยิ้มไป ปล่อยให้รัฐบาลร้องไห้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557shutdownBKKม็อบการเมืองสุเทพ เทือกสุบรรณเลขาฯกปปส.นัดชุมนุมใหญ่ชัตดาวน์กทม.ยุทธการเคลื่อนที่เร็วปิดสถานที่ราชการบ้านพักนายกฯคณะครม.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้