ข่าว
100 year

สโมสรนักสู้ 04/02/57

โรจน์ อนันต์4 ก.พ. 2557 05:00 น.
SHARE

นพวรรณ เลิศชีวกานต์ - ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง

นับถอยหลังเหลืออีกเพียงแค่ 3วัน เท่านั้น ก็จะเป็นวันทำ พิธีเปิด การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2014  ที่เมือง โซชิ   ของรัสเซีย ประเด็นข่าวใหญ่ตอนนี้กลายเป็นเรื่องการรักษาความปลอดภัย ถึงขั้น  “ตร.โลก” สหรัฐอเมริกา ส่งเรือรบ 2 ลำไปลอยคออยู่ในทะเลดำ แถมยังบอกหน้าตาเฉยว่า มีสายลับ   เอฟบีไอ เข้าไปที่ โซชิ แล้วไม่ต่ำกว่า 2 โหล เพื่อให้การคุ้มกัน นักกีฬาอเมริกัน รวมทั้งป้องกันการก่อการร้ายจากคำขู่ของกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง 

สำหรับแฟนกีฬาไทย ความผูกพันกับโอลิมปิกฤดูหนาวดูจะห่างไกลกันมาก เพียงแต่ปีนี้มีจุดสนใจอยู่ก็ตรงที่ วาเนสซ่า เมย์ นักเปียโนชื่อก้องโลกลูกครึ่ง  ไทย–สิงคโปร์ ที่ลงแข่งขัน  สกี ในนามประเทศไทย ให้กลายเป็นประเด็นสนใจเท่านั้นแหละ

เมื่อไม่ได้ตามที่คาดหวังไว้ก็ต้องผิดหวังเป็นธรรมดา   เสียงลือเสียงเล่าอ้างเรื่องนักเตะขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่คว้า แชมป์ซีเกมส์  มาได้ ไม่ได้รับเงินอัดฉีดตามสัญญา ก็เลยต้องมีการออกมาโวยกันบ้าง   จะได้มากได้น้อยก็เอาเหอะ ดีกว่าได้แค่  ใบประทวน  มานอนกอดไว้เฉยๆ 

จบไปแล้วสำหรับเทนนิสหญิง พีทีที พัทยาโอเพ่น นักหวดลูกสักหลาดสาวไทยทำผลงานได้ดีสุดคือ “น้องนก” นพวรรณเลิศชีวกานต์ ที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ หญิงคู่  แต่ก็พ่ายในรอบตัดเชือกนี้จนไปไม่ถึงดวงดาว 

เล่นกันถึงขั้นฟ้อง    ศาลกีฬาโลก เหรียญทองว่ายฟรีสไตล์ 100 ม.หญิง ใน ซีเกมส์ ที่ เมียนมาร์ ทำให้   ฟิลิปปินส์  ถึงกับยื่นฟ้องเพื่อทวง  เหรียญทอง คืนให้กับจัสมิน อัล–คาร์ดี้ เงือกสาว  ตากาล็อก ที่ชนะในการว่ายครั้งแรกที่มีปัญหาเกิดเสียงสัญญาณปล่อยตัวดังขึ้น 2 ครั้ง

หลังกรรมการจัดการแข่งขันชี้ขาดให้แข่งใหม่ โดยความเห็นชอบของผู้แทน  สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ ที่เห็นเหตุการณ์ด้วย  คนที่แตะขอบสระคนแรกกลายเป็น  ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ส่วน จัสมิน นั้นได้แค่เหรียญทองแดงเท่านั้น   แล้วก็เลยเอาเรื่องนี้มาฟ้อง ศาลกีฬาโลก  ซะงั้น 


ก็คงจะเป็นเรื่องพิลึกพิลั่นหาก ศาลกีฬาโลก จะบ้าจี้ไปกลับคำตัดสินให้เหรียญทอง กับสาว  ฟิลิปปินส์ งานนี้   “น้องอุ้ม” ณัชฐานันตร์ ถึงกับโพสต์ในเฟซบุ๊กของตัวเองว่า “จะอะไรกับฉันนักหนา” 555 เกิดมาไม่เคยโดนฟ้อง พอโดนหนแรกก็เจอ  ศาลโลก เลย

อุ้มชูกันมาตั้งแต่เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น  กานต์ ตระกูลฮุน กก. ผจก.ใหญ่  เอสซีจี และ  ธนศักดิ์ นาคริกานนท์ กก.ผจก. บริษัท สยามซานิทารีแวร์ จำกัด (คอตโต้) นัดแถลงข่าวให้การสนับสนุนโปรกอล์ฟสาว 2 พี่น้อง โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล ลงแข่งกอล์ฟอาชีพปีนี้ในวันพรุ่งนี้ (5 ก.พ.) เวลา 14.30 น. ที่สำนักงานใหญ่ เอสซีจี บางซื่อ

อยู่มาจนกลายเป็นสัญลักษณ์ไปแล้ว แต่ในที่สุด “ไอแอมท็อป” อิสระ วงศ์รุ่ง ซึ่งทำงานมาครบวาระ 9 ปี ก็เลือกไม่ต่อสัญญาในตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด ผันตัวเองไปสร้างแบรนด์ใหม่ ตอนนี้ใช้เวลาว่างๆ  ตีกอล์ฟและทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ไปพลางๆ

 

โรจน์ อนันต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กีฬาวันนี้โรจน์ อนันต์

Most Viewed