ข่าว
100 year

'หลวงปู่พุทธะอิสระ'สมทบขบวนห้าแยกลาดพร้าวไม่ทัน

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 16:37 น.
SHARE

"หลวงปู่พุทธะอิสระ" ตามสมทบขบวนห้าแยกลาดพร้าวไม่ทัน  ขณะ "สุเทพ" เคลื่อนขบวน ยังตอกย้ำ "ยิ่งลักษณ์" หมดชอบธรรม...

วันที่ 3 ก.พ. 57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวถึงกรณีที่ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งน้อย เมื่อวานที่ผ่านมา ว่า จริงๆ แล้ว ต้องคิดว่า ต้องยอมรับความจริงก่อนว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีรักษาการ หมดสภาพเป็นรัฐบาลมานานแล้ว ที่เห็นพยายามดิ้นรน หาวิธีแก้ปัญหา แต่ก็ไม่มีการกระทำได้

ดังนั้น ประชาชนจึงคิดได้ว่าต้องออกมาร่วมแก้ปัญหา ต้องเอารัฐบาลชุดนี้ออกไป ก็จะบริหารประเทศได้ ข้อตัดสินสุดท้ายอยู่ที่ว่า ข้าราชการต้องหยุดงานทั่วประเทศ แล้วตั้งสภาประชาชนเพื่อปฏิรูปประเทศ จริงๆ เขาไม่สามารถทำงานการเมืองได้ต่อไปแล้ว หมดความชอบธรรมเป็นรัฐบาลแล้ว แต่ประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าบางส่วนยังกลัวอยู่ แต่บอกไม่ได้กลัวอะไร ถ้าออกมากันหมด ป่านนี้รัฐบาลก็เรียบร้อยแล้ว

ขณะผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เวทีห้าแยกลาดพร้าว ตั้งแต่ช่วงเช้า กลุ่มผู้ชุมนุมได้ร่วมกันเก็บสัมภาระ รื้อเต็นท์ที่พักบนถนนพหลโยธินและในสวนจตุจักร เพื่อรอรับนายสุเทพ ที่จะมารับพาเดินย้ายสถานที่ชุมนุมไปยังสวนลุมพีนี

นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส.ได้ขึ้นเวที ประกาศให้ผู้ชุมนุมทุกคนร่วมเดินทางไปด้วยกัน ขอให้อดทน ยืนหยัดต่อสู้ตามหลักสันติ อหิงสา จนกว่าจะได้รับชัยชนะ และการชุมนุมชัตดาวน์ กทม. ที่ห้าแยกลาดพร้าว นานกว่า 20 วัน ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แม้จะไม่อยากย้ายสถานที่ แต่ความปลอดภัยของทุกคนต้องมาก่อน การย้ายออกไปจึงเป็นไปตามยุทธศาสตร์ของการต่อสู้ จากนั้นได้ให้เร่งเก็บของตั้งขบวนเตรียมออกเดินทางทันที ที่นายสุเทพเดินทางมาถึง

เวลา 09.10 น. นายสุเทพเดินทางมาถึงห้าแยกลาดพร้าว มีมวลชนรอรับจำนวนมาก ขณะยืนรอตั้งรูปขบวนก่อนออกเดินทาง และรอหลวงปู่พุทธอิสระจากเวทีแจ้งวัฒนะ ที่จะเดินทางมาให้กำลังใจ นายสุเทพได้ยืนให้ผู้ชุมนุมถ่ายภาพ พร้อมกับให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนต่างประเทศ ท่ามกลางการ์ดจำนวนมากคอยดูแลความลอดภัย จนถึงเวลา 10.00 น. จึงประกาศให้รถบรรทุก 10 ล้อหัวขบวนบริเวณหน้าธนาคารทหารไทย เคลื่อนออกจากห้าแยกลาดพร้าว โดยนายสุเทพออกเดินไปพร้อมกับ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ จากกองทัพธรรมมูลนิธิ และนายอิสสระ สมชัย แกนนำเวทีห้าแยกลาดพร้าว โดยขบวนเคลื่อนไปตามถนนพหลโยธิน ผ่านสะพานควาย ไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เวลา 10.20 น. หลวงปู่พุทธะอิสระจากเวทีแจ้งวัฒนะ เดินทางด้วยรถบัส 3 คัน รถตู้และรถกระบะนับสิบคัน พร้อมทีมการ์ดคุ้มกันขบวนจำนวนมาก มาถึงเวทีห้าแยกลาดพร้าว หลังจากขบวนของนายสุเทพเคลื่อนออกไปได้ประมาณ 20 นาที ทีมการ์ดของเวทีแจ้งวัฒนะจะรีบนำขบวนตามไป แต่หลวงปู่พุทธะอิสระ ซึ่งนั่งอยู่ในรถกะบะได้ให้หยุดขบวนอยู่ที่เวทีห้าแยกลาดพร้าว และได้ลงจากรถเดินเข้าห้องน้ำบนรถสุขาของ กทม. ที่จอดอยู่หน้าธนาคารทหารไทย

จากนั้นนายอิสสระที่เดินร่วมขบวนไปกับนายสุเทพ ได้ย้อนกลับมาพบและได้นำซองถวาย โดยบอกว่า กำนันสุเทพฝากมา ขณะที่หลวงปู่พุทธะอิสระบอกว่า รถติดมากจึงมาไม่ทัน และได้ขอเดินทางกลับโดยให้ขบวนแวะเยี่ยมผู้ชุมนุมกลุ่ม กปท.ที่กระทรวงพลังงาน ก่อนเดินทางกลับเวทีแจ้งวัฒนะ.


ส่งจาก Samsung Mobile

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองหลวงปู่พุทธอิสระสมทบขบวน 5แยกลาดพร้าวไม่ทันสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขากปปส.เคลื่อนขบวนตอกย้ำยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีหมดชอบธรรม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้