ข่าว
100 year

'โซลชาร์' ชม 'ซาฮา' มีแววเจ๋งเหมือน 'โรนัลโด'

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 12:45 น.
SHARE

"โอเล กุนนาร์ โซลชาร์" เชื่อมั่น "วิลเฟรด ซาฮา" มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะกลายเป็นสุดยอดนักเตะของโลก อย่าง "คริสเตียโน โรนัลโด" ได้แน่นอน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ก.พ. ว่า "โอเล กุนนาร์ โซลชาร์"  ผู้จัดการทีมของ "เดอะบลูเบิร์ด" คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก เชื่อมั่น "วิลเฟรด ซาฮา" มีคุณสมบัติที่จะกลายเป็นสุดยอดนักเตะของโลกแบบ "คริสเตียโน โรนัลโด" เจ้าของรางวัล ฟีฟ่า บัลลง ดอร์ คนล่าสุด

โซลชาร์ กล่าวว่า "ซาฮา เป็นหนึ่งในนักเตะที่เลี้ยงบอลได้ดีที่สุด เขามีเท้าที่รวดเร็ว และมีความกล้าหาญแบบ โรนัลโด เขาพร้อมจะบุกตะลุยไปข้างหน้าอยู่เสมอ"

นอกจากนี้ โซลชาร์ ยังกล่าวต่ออีกว่า "ผมไม่เคยเห็นใครทำงานหนักเหมือน โรนัลโด แต่ ซาฮา ทุ่มเทมากๆ ในการฝึกซ้อม และหลังฝึกซ้อม แต่เขายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องพัฒนา และเขาจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเขาจะกลายเป็นสุดยอดนักเตะของโลกเหมือน คริสเตียโน โรนัลโด ได้ ถ้าเขาต้องการ"

ทั้งนี้ คาร์ดิฟฟ์ ยืมตัว ซาฮา มาจากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนจบฤดูกาลนี้ และการลงประเดิมสนามนัดแรกของ ซาฮา ช่วยให้ คาร์ดิฟฟ์ ชนะ นอริช ซิตี้ เก็บชัยชนะที่สำคัญในการลุ้นหนีตกชั้นฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์วิลเฟรด ซาฮาคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้คริสเตียโน โรนัลโด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้