ข่าว
100 year

กกต.ตรังหนักใจโดนมองปล่อยล้มเลือกตั้ง

ทีมข่าวภูมิภาค3 ก.พ. 2557 12:44 น.
SHARE

"เสน่ห์ รักรงค์" ผอ.กกต. ประจำ จ.ตรัง หนักใจ โดนมองปล่อยล้มเลือกตั้ง ยันทำหน้าที่เต็มที่ รับมีท้อบ้าง แต่จะทำหน้าที่ต่อ ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ก.พ. นายเสน่ห์ รักรงค์ ผอ.กกต. ประจำ จ.ตรัง เผยถึง กรณีที่ จ.ตรัง ไม่สามารถทำการลงคะแนนเลือกตั้งได้ เนื่องจากบัตรเลือกตั้งยังคงติดค้างอยู่ที่ศูนย์ไปรษณีย์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ไม่ได้ถูกส่งมายังหน่วยเลือกตั้งของแต่ละเขตการเลือกตั้ง จึงต้องมีการกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ โดยทาง กกต. ประจำ จ.ตรัง ได้รายงานไปยัง กกต.ส่วนกลางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้กำลังมีปัญหาเรื่องข้อกฎหมาย การกำหนดวันเลือกตั้งใหม่จึงต้องขึ้นอยู่กับทาง กกต. กลางที่จะเป็นผู้แจ้งอีกครั้ง ส่วนวันเลือกตั้งล่วงหน้านั้น ก็ยืนยันตามกำหนดเดิมที่ทาง กกต. กลางได้กำหนดไว้ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ทราบเพียงวันเลือกตั้งแต่ยังไม่สามารถระบุสถานที่เลือกตั้งได้

ส่วนกรณีที่ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ประจำ จ.ตรัง ทั้ง 4 คน เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีต่อ กกต.ประจำ จ.ตรัง ว่ามีการปล่อยปละละเลย ทำให้ไม่สามารถทำการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาได้นั้น นายเสน่ห์ กล่าวว่า ทางผู้สมัครเองก็มีสิทธิ์ที่จะดำเนินการ แต่ส่วนตัวยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนได้ทำงานอย่างเต็มที่ โดยตนได้พยายามทำความเข้าใจกับทุกฝ่าย แต่ยังมีบางฝ่ายที่ไม่เข้าใจอยู่บ้างก็ถือเป็นเรื่องปกติ เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นก็ต้องแก้ข้อกล่าวหากันไป เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องการเมือง ก็ต้องแก้ด้วยการเมือง ส่วนตนพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่เป็นผู้ปฏิบัติงานก็ต้องทำไปตามหน้าที่ อาจจะเหนื่อย ท้อบ้างแต่ยืนยันจะปฏิบัติหน้าที่ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57ตรังกกต.เสน่ห์ รักรงค์หนักใจกฎหมายใช้สิทธิ์นอนหลับทับสิทธิ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้