ข่าว
100 year

แกนนำ กปปส.ราชบุรี ถูกยิงถล่มบ้าน 2 หลังพรุน

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 11:45 น.
SHARE

แกนนำ กปปส.ราชบุรี ถูกยิงถล่มบ้าน 2 หลังพรุน กลางดึก โชคดีไม่มีคนเจ็บ-ตาย ขณะบ้านภรรยาเก่า พลอยโดนลูกหลงไปด้วย...

วันที่ 3 ก.พ. 57 ร.ต.ท.ชุกรี ปะดุกา ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เข้าไปในร้านไพศาลฮาร์ดแวร์ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 157 หมู่ 3 ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายยุทธพล ปฐมสาธิต อายุ 50 ปี และเป็นแกนนำของกลุ่ม กปปส.ราชบุรี  

จึงแจ้งให้ พ.ต.อ.อนิน ศรีสรรพรางศ์ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ได้เดินทางไปดูก็พบว่า ที่บริเวณประตูกระจกหน้าร้านมีรอยถูกอาวุธปืนยิงจน แตก 2 บาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบและพบว่า เป็นกระสุนปืนลูกซองใช้ลูกปราย พร้อมทั้งเก็บลูกกระสุนปืนเม็ดเล็กๆ ได้จำนวนหนึ่ง จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบชาวบ้านละแวกใกล้เคียงทราบว่า ช่วงกลางดึกได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4-5 นัด แต่ไม่มีใครสนใจ เพราะเป็นช่วงเวลากลางคืน อีกทั้งร้านดังกล่าวได้ติดกับถนนเพชรเกษม จะมีเสียงดังคล้ายปืนบ่อยครั้ง

นายยุทธพล เปิดเผยว่า ครั้งนี้เป็นการถูกยิงครั้งที่ 2 ซึ่งเวลาก็ห่างกันไม่มาก ส่วนสาเหตุที่ตนถูกยิงถล่มบ้านในครั้งนี้ก็คาดว่า น่าจะมาจากเรื่องที่ตนเองนั้นเป็นแกนนำกลุ่ม กปปส.ราชบุรี และนำมวลชนไปปิดล้อมสถานที่ต่างๆ รวมทั้งเป็นแกนนำในการต่อต้าน เรื่องของโครงการฟลัดเวย์ที่จะมาดำเนินการใน แม่น้ำแม่กลองตลอดสาย เพราะที่ผ่านมานั้นตนไม่ได้ไปมีเรื่องกับใคร เพราะเป็นคนค้าขาย หลังจากเกิดเหตุตนได้ติดกล้องวงจรปิดหลายตัวแต่ยังไม่ได้เปิดดูซึ่งคาดว่า น่าจะเห็นรถของคนร้าย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก นางอรวัลย์ ชลิตพงษ์สาธิต อายุ 54 ปี เลขที่ 395 หมู่ 3 ต.ดอนตะโก  อ.เมือง จ.ราชบุรี เจ้าของร้านอรวัลย์มินิมาร์ท และเป็นอดีตภรรยาของนายยุทธพล ว่ามีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เข้ามาในร้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบพบบริเวณกระจกประตูด้านหน้าถูกกระสุนปืนเป็นรูพรุน รวม 6 รู ทะลุฝาบ้านด้านหลัง และยังพบหัวกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 6 หัว ตกอยู่หลังร้าน จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนางอรวัลย์ ทราบว่า ตนเคยเป็นภรรยาของนายยุทธพล ที่เป็นแกนนำกลุ่ม กปปส.ราชบุรี มีลูกชายด้วยกัน 2 คน อายุ 14 ปี และ 15 ปี แต่เลิกกันมา 4 ปีแล้ว ซึ่งตนได้แยกกันอยู่ไม่เคยติดต่อกันเลย อีกทั้งตนไม่เคยมีเรื่องกับใครเชื่อว่า สาเหตุมาจากอดีตสามี ทุกวันตนจะเปิดร้านขายของประมาณ 6 โมงเช้า ก่อนเกิดเหตุออกมาเปิดร้านตามปกติ เมื่อเข้ามาถึงด้านหน้าพบว่า ที่พื้นมีเศษกระจกจึงเปิดเข้าไปดูพบว่า กระจกแตกจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ ทำการตรวจสอบพร้อมเก็บหลักฐานในเบื้องต้นคาดว่า น่าจะมาจากเรื่องที่ นายยุทธพลเป็นแกนนำกลุ่ม กปปส.ราชบุรี  อีกทั้งยังเคยถูกยิงบ้านมาแล้ว 1 ครั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองแกนนำกปปส.ราชบุรียิงถล่มบ้าน2 หลังพรุนกลางดึกโชคดีเจ็บตายบ้านภรรยาเก่าโดนลูกหลง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้