ข่าว
100 year

ต้อนรับ 'สุเทพ' คึก สองข้างทางแห่ให้กำลังใจ-เป่านกหวีดเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 11:20 น.
SHARE

ต้อนรับ "สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. " สองข้างทางแห่ให้กำลังใจ-เป่านกหวีดเพียบ ด้านเวที กปปส.แจ้งวัฒนะเงียบเหงา ขณะที่ช่วงเช้ายังไม่พบมีการรื้อเวทีหรือสิ่งปลูกสร้างเพื่อคืนพื้นที่

วันที่ 3 ก.พ.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุมของ กลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่เวทีแจ้งวัฒนะในช่วงเช้าวันนี้ เป็นไปอย่างเงียบเหงา หลังจากที่หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้นำขบวนเดินทางนำมวลชนไปเวทีลาดพร้าว เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา เพื่อรอรับขบวนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ที่จะเคลื่อนขบวนมารับมวลชนที่เวทีลาดพร้าวและอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยมีแกนนำจัดรายการข่าวสารให้ผู้ชุมนุมรับฟังอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่การเจรจาเพื่อขอคืนพื้นที่ระหว่าง นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม และหลวงปู่พุทธะอิสระ ที่มีกำหนดเดิมในเวลา 10.00 น. ได้เลื่อนออกไปเป็นเวลา 15.00 น.ของวันนี้

ทั้งนี้ สำหรับสิ่งปลูกสร้าง เช่น เต็นท์ และเวทีปราศรัยรวมถึงบังเกอร์ที่กลุ่ม กปปส.ได้สร้างไว้ พบว่าเช้าวันนี้ยังไม่มีการรื้อเพื่อเตรียมคืนพื้นที่แต่อย่างใด


ขณะที่การจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะ พบว่าการจราจรติดขัดทั้งขาเข้าและขาออก เนื่องจากมีการปิดการจราจรเป็นช่วงๆ ตั้งแต่แยกหลักสี่ จนถึงศูนย์ราชการ รวมถึงบริเวณสะพานข้ามแยกตรงข้ามดีเอสไอก็มีการปิดการจราจรเข่นกัน

 

ทั้งนี้ ด้านนายสุเทพ กล่าวว่า เวทีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะจะยุบหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของหลวงปู่พุทธะอิสระ

ทั้งนี้ ระหว่างทางเดินของนายสุเทพ จากเวทีห้าแยกลาดพร้าว ไปยังอนุสาวรีย์ชัยฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สองข้างทางที่ขบวนของนายสุเทพ เดินผ่านมีประชาชนให้กำลังใจด้วยการเป่านกหวีด และมอบเงินสมทบสำหรับใช้ในการจัดการชุมนุม นายสุเทพมีสีหน้ายิ้มแย้ม โดยมีนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ร่วมเดินทางด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองชุมนุมกปปส.ห้าแยกลาดพร้าวย้ายเวทีสวนลุมลาดพร้าวสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.หลวงปู่พุทธะอิสระ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้