ข่าว
100 year

เริ่มแล้ว! ฉลองยิ่งใหญ่ ขบวนแห่ตรุษจีนปากน้ำโพ

ทีมข่าวภูมิภาค3 ก.พ. 2557 11:30 น.
SHARE

เมืองปากน้ำโพ เฉลิมฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่ เริ่มแล้วขบวนแห่ตั้งแต่ช่วงเช้า มีการประทับทรงเจ้าพ่อ เจ้าแม่ ประชาชนตั้งโต๊ะรับเจ้า จุดประทัดสนั่นเมืองเพื่อความสิริมงคล พร้อมขบวนไฮไลต์องค์สมมติเจ้าแม่กวนอิม และมังกรทอง...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.  มีรายงานว่า ทาง จ.นครสรรค์ ได้จัดงานเฉลิมฉลองตรุษจีน ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี โดยเมื่อช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ได้มีขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่ เริ่มขบวนจากสี่แยกเดชาติวงศ์ มาตามถนนสวรรค์วิถี และถนนโกสีย์ แห่รอบตลาดปากน้ำโพ โดยมีการประทับทรงเจ้าพ่อ เจ้าแม่ปากน้ำโพ อวยพรประชาชนให้มีความเจริญรุ่งเรือง และทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้พ้นไปจากครอบครัว บ้านเรือน และห้างร้านต่างๆ ซึ่งประชาชนที่อาศัยอยู่ในเส้นทางของขบวนแห่ ส่วนใหญ่มีการตั้งโต๊ะรับเจ้า เพื่อความเป็นสิริมงคล


นอกจากนั้น ยังมีขบวนดุริยางค์จากโรงเรียนนครสวรรค์ ขบวนมิตรภาพไทยจีน ขบวนVIP ซึ่งเป็นขบวนของแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน รวมกว่า 24 ขบวน อาทิ ขบวนเจ้าพ่อเทพารักษ์, เจ้าแม่ทับทิม, เจ้าพ่อเจ้าแม่หน้าผา, รถกระถางธูป, รถน้ำมนต์, เกี้ยวหามเจ้าพ่อกวนอู, เจ้าแม่สวรรค์, เจ้าพ่อจุ๊, ขบวนเครื่องทรง อาวุธเทพเจ้า, ขบวนสาวงามถือธงเขี่ยเปีย, ขบวนล่อโก้ว, ขบวนสิงโต, ขบวนธิดามังกร และขบวนรถองค์สมมติเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งเป็นไฮไลต์ของงาน ปิดท้ายด้วยขบวนมังกรทองที่ยิ่งใหญ่ และสวยงาม โดยตลอดเส้นทางที่ขบวนผ่าน มีการตั้งโต๊ะรับเจ้า พร้อมจุดประทัดเสียงดังสนั่นทั่วเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งขบวนจะสิ้นสุดที่ตลาดบ่อนไก่ ในเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันนี้.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปากน้ำโพตรุษจีนนครสวรรค์ขบวนแห่มังกรทองเจ้าพ่อเจ้าแม่ฉลองตรุษจีนจุดประทัดตลาดปากน้ำโพสี่แยกเดชาติวงศ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้