ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซิ่ง จยย.ประกบยิง 2 พี่น้อง ดับ1 สาหัส1

  ทีมข่าวภูมิภาค3 ก.พ. 2557 11:00 น.
  SHARE

  คนร้ายซิ่ง จยย. ตามประกบ จยย. 2 พี่น้อง ก่อนเรียกให้จอดเพื่อพูดคุย ได้จังหวะชักปืนพก 11 มม. จ่อยิง 12 นัด กระสุนถูกพี่ชายร่างพรุนตายคาที่ น้องชายสาหัส ที่นครศรีธรรมราช คาดขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย ยังไม่ทิ้งปมขัดแย้งส่วนตัว...

  เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 3 ก.พ. นี้ ร.ต.ท.พรศักดิ์ ขวัญเมือง พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายและบาดเจ็บ บนถนนสายบ้านวังยาว-บ้านวังขรี หมู่ที่ 6 ต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก. พ.ต.ท.รังสรรค์ สุขเกื้อ รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.สุรจิตร ตะกรุดเดิม รอง ผกก.(สส) พ.ต.ท.กฤษฎา สิทธิยานันท์ สว.สส. แพทย์เวร รพ.ทุ่งสง เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบศพ นายสมพรรัตน์ บัวบาน อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71/1 หมู่ที่ 6 ต.นาไม้ไผ่ สภาพศพนอนหงายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. ที่ดั้งจมูก 1 แผล ศีรษะ 1 แผล ชายโครงขวา 3 แผล ลำคอ 1 แผล แขนขวา 1 แผล รวม 7 แผล เลือดไหลนองพื้น พบเงินสดในตัว 2,300 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กก-1614 นครศรีธรรมราช จอดอยู่ ทราบว่าเป็นของผู้ตาย และเจ้าหน้าที่ยังเก็บปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. ได้ 5 ปลอก หัวกระสุน 1 หัว

  นอกจากนี้ ยังทราบว่ายังมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย พลเมืองดีได้นำส่ง รพ.ทุ่งสง ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ นายสิทธิชัย บัวบาน อายุ 23 ปี เป็นน้องชายของ นายสมพรรัตน์ ผู้ตาย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันที่ชายโครงขวา 1 แผล ด้านหลัง 2 แผล แขนขวา 2 แผล กระสุนฝังใน เมื่อไปถึง รพ. แพทย์ได้นำตัวเข้าห้องผ่าตัดช่วยเหลือชีวิตอยู่ อาการยังน่าห่วง ไม่สามารถให้ปากคำได้

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสมพรรัตน์ ขับรถจักรยานยนต์กลับจากทำธุระมุ่งหน้ากลับบ้านพัก โดยมีนายสิทธิชัย น้องชายนั่งซ้อนท้ายมาด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ห่างจากบ้านพักประมาณ 500 เมตร ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามหลังมาทัน คนร้ายเรียกให้ผู้ตายจอดรถแล้วพูดคุย ได้จังหวะคนร้ายก็ชักปืนพกขนาด 11 มม. ยิงใส่ผู้ตายและน้องชาย 12 นัดซ้อน เป็นเหตุให้พี่ชายเสียชีวิตและน้องชายสาหัส ดังกล่าว

  พ.ต.ท.สุรจิตร ตะกรุดเดิม รอง ผกก.สส. กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมพรรัตน์ เพิ่งพ้นโทษในคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครองและจำหน่ายเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา สาเหตุคาดว่า อาจจะขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย และผู้ตายน่าจะรู้จักกับคนร้ายเป็นอย่างดี เพราะมีการจอดรถพูดคุยกัน ขณะเดียวกัน ก็ไม่ได้ตัดประเด็นขัดแย้งส่วนตัวทิ้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงฆ่าประกบยิงนครศรีธรรมราชเมืองคอนสมพรรัตน์ บัวบานสิทธิชัย บัวบานขัดแย้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้