ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว 04/02/57

อินทรีเหล็ก4 ก.พ. 2557 05:00 น.
SHARE

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา  เสด็จไปทรงวางพวงมาลาสามบูรพาจารย์ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 71 ปี แห่งการสถาปนา ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557 ............

บทสรุปของ ประชาธิปไตยแบบไทยๆ.....การเลือกตั้งใน ภาคเหนือ และภาคอีสาน ไม่มีปัญหา.....การเลือกตั้ง  ใน  กทม.  มีปัญหาเปิดลงคะแนนไม่ได้กว่า 500 หน่วยเลือกตั้ง.....ภาคใต้ เลือกตั้งได้3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ไม่ครบทุกหน่วยเลือกตั้ง.....ประกาศผลการเลือกตั้งไม่ได้....นับคะแนนเลือกตั้งไม่ได้ทั้งแบบ บัญชีรายชื่อและคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า....ต้องจัดการเลือกตั้งใหม่.....เสี่ยงต่อการเลือกตั้งเป็นโมฆะ....และเสี่ยงต่อการนำไปสู่ เลือกตั้งเลือด.....ระบอบประชาธิปไตยอยู่ในช่วงเปราะบาง............


ตราบใดที่ประเทศไทยยังปกครองในระบอบประชาธิปไตยก็ต้องมีการเลือกตั้ง.....ผู้นำเหล่าทัพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ......พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.สส......พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. .... พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง  ผบ.ทอ......อดีตนายทหาร พล.อ.สุจินดา คราประยูร อดีตนายกฯและ  ผบ.ทบ. พล.อ.วิโรจน์ แสงสนิท อดีต รมช.กลาโหมและอดีต ผบ.สส. ไปใช้สิทธิเลือกตั้งเรียบร้อย.....หรือ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวมทั้ง  ครม.อาทิ  ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน จารุพงศ์ เรือง-สุวรรณ  รมว.มหาดไทย  หรือ  ศุภชัย สมเจริญ  ประธาน กกต.ก็ไปใช้สิทธิลงคะแนนตามปกติ....“อินทรีเหล็ก” อยากจะชี้ว่าการใช้สิทธิเลือกตั้ง หรือไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ไม่ใช่ตัววัดว่าเลือกข้าง ทักษิณ หรือ สุเทพ.....แต่ การใช้สิทธิหรือไม่ใช้สิทธิ   เป็นสิทธิ  และหน้าที่ในฐานะพลเมืองไทย....ตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญที่ไม่มีการแบ่งข้าง แบ่งขั้ว ............

แต่ภาพแห่งความรุนแรง ที่เป็นตำหนิของระบอบประชาธิปไตย.....การใช้อาวุธปืนยิงใส่กันระหว่างผู้ชุมนุม....เป็นภาพข่าวไปทั่วโลก    โดยมีช่างภาพนักข่าวอเมริกัน เจมส์ แนชต์เวย์ โดนลูกหลงไปด้วย.....จึงเป็นภาพของประเทศที่  ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยนิยมใช้ความรุนแรงไร้เหตุผล ไม่ต่างจากประเทศที่ปกครอง โดยระบอบเผด็จการ............

สำนักข่าวต่างประเทศ ยังมองการเมืองไทยในอนาคตอันใกล้นี้.....ความเป็นสุญญากาศทางการเมือง จะบีบให้ กองทัพตัดสินใจยึดอำนาจ  เหมือนในปี 2549.....และมีความเป็นไปได้ที่จะเกิด ตุลาการปฏิวัติ Judicial Coup .....โดยความร่วมมือของ กระบวนการยุติธรรมและหน่วยงานตรวจสอบคอร์รัปชัน....ที่จะทำให้รัฐบาลเพื่อไทยหมดอำนาจ.....ใช่ไม่ใช่............

อย่างที่ “อินทรีเหล็ก” เคยเกริ่นเอาไว้ หากมี การเลือกตั้งสำเร็จและการเลือกตั้งไม่เป็นโมฆะ......กปปส.และพรรคประชาธิปัตย์ จะตกที่นั่งลำบาก.....ปิดโอกาสการเคลื่อนไหวทางการเมือง  ให้แคบเข้าทุกที....สิทธิทางการเมืองถูกตัดสิทธิไปโดยปริยาย.....จะต้อง เคลื่อนไหวนอกรัฐธรรมนูญ   สถานเดียว......แต่ถ้าการเลือกตั้ง   กลายเป็นโมฆะ รัฐบาลและ กกต. จะตกที่นั่งลำบาก....ดังเช่นการเลือกตั้งเป็นโมฆะ ที่ผ่านมา  ทั้ง กกต.และรัฐบาลขณะนั้น อ่วมอรทัย.....วิกฤติการเมือง ที่ต้องชิงไหวชิงพริบ.....เสี่ยงต่อการ ฉีกรัฐธรรมนูญ    ล้างไพ่ เส้นยาแดงผ่าแปด........... 

เฮ้อ ที่ ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกประชาธิปัตย์ อ้าง ไม่มีเจตนารมณ์ขัดขวางการเลือกตั้ง....แต่สงวนสิทธิ์ไม่ใช้สิทธิเลือกตั้ง....เพราะกระบวนการเลือกตั้งไม่ปกติ...เข้าข่ายการเลือกตั้งไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญและ ยอมรับผลที่จะถูกตัดสิทธิทางการเมือง ....จึงเป็นเหตุผลที่ไม่มีกฎหมายรองรับ....แต่ต้องรอลุ้นออกหัวออกก้อย............

ข่าวประชาสัมพันธ์ สมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รมว.การท่องเที่ยวฯและ H.E.Mr.DING WEI รมช.กระทรวงวัฒนธรรมสาธารณรัฐประชาชนจีน และ ธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการ ททท.จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมไทย-จีน ภายใต้โครงการ  เทศกาลตรุษจีนไชน่าทาวน์เยาวราช และเทศกาลตรุษจีนในภูมิภาคปี2557  จัดขึ้น 12 พื้นที่หลัก อาทิ   กทม.  เชียงใหม่ นครสวรรค์ สุพรรณบุรี ราชบุรี พระนครศรีอยุธยา พัทยา สงขลา นครราชสีมา ภูเก็ต  เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวให้คึกคัก งานมีไป จนถึง 9 ก.พ.นี้.....อุดรธานี จัดงานมรดกโลกบ้านเชียง ประจำปี 2557 ระหว่าง 7-9 ก.พ. ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง  อ.หนองหาร  สอบถามได้ที่สำนักงานททท.อุดรธานี 0-4232-5406-7.....ยุพา ปานรอด ผอ.ททท.สำนักงานเลย ชวนเที่ยวงาน สะพายกล้องท่องเมืองเลย มหัศจรรย์เชียงคาน กับกูรูถ่ายภาพชื่อดัง อ.สมชาย ครองสมบูรณ์ 21-23  มี.ค. รับจำนวนจำกัด เพียง 100 คน ติดต่อที่ 0-4281-2812.....วิโรจน์ จิวะรังสรรค์  ผู้ว่าฯเลย  ขอเชิญคู่รักไปพิสูจน์รักแท้ที่ภูกระดึง นัดจดทะเบียนสมรสในบรรยากาศเทศกาลแห่งความรัก บนยอดดอยภูกระดึงระหว่าง13-14ก.พ. สนใจสอบถาม 0-4287-1333 .....บขส.ร่วมกับบริษัทนาหลวงขนส่ง เปิดให้การเดินรถระหว่างประเทศ  เส้นทางเลย-แขวงไชยะบุลี-แขวงหลวงพระบาง    ในอัตราค่าโดยสารเพียง 700 บาทสอบถามได้ที่ 1490.....เชิญเที่ยวงาน สมุทรสาคร นครแห่งความซื่อสัตย์ ระหว่าง 7-9 และ 14-16 ก.พ.นี้ เพื่อเชิดชู คุณงามความดี พันท้ายนรสิงห์ ร่วมย้อนรอยประวัติศาสตร์ติดต่อ 0-3475-2847-8 ...สมชาย ชมภูน้อย ผอ.ภูมิภาคภาคกลาง ททท.แนะนำมา.....การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย เตรียมจัดงาน  ส่งเสริมการท่องเที่ยวยิ่งใหญ่แห่งปี   Thailand Travel Mart Plus The Greater Mekong Subregion TTM 2014 ระหว่าง4-6 มิ.ย. ที่อิมแพ็ค   เมืองทองธานี   สนใจร่วมเปิดบูธส่งเสริมการขาย   ขอรายละเอียดได้ที่ 0-2250-0017เปิดลงทะเบียนถึง 31 มี.ค......บริษัท นานมี ร่วมกับ กลุ่มศิลปะตามอัธยาศัย  จัดนิทรรศการ ทัศนศิลป์เชิงวิชาการนวัตกรรมการลากและระบาย  ใช้ภาพ  อ.เป้า วัดพระทรง  เพชรบุรี  เป็นรูปต้นแบบ  มีศิลปิน ดังร่วมแสดงผลงาน ศ.พิเศษ อารี สุทธิพันธุ์ อ.พิบูลย์ มังกร อ.ธวิท วงษ์-พลาย อ.มณเฑียร เรียบเรียง และ ผศ.วรพรรณ ภูวิจารย ระหว่าง 27 ก.พ.-28 มี.ค. เวลา 10.00 น. ที่นานมีอาร์ต แกลเลอรี่ ชั้น 3.....รศ.นพ.โศภณ นภาธร ผอ.รพ.จุฬาลงกรณ์ จัดงาน 100ปี เกริกไกร รพ.จุฬา ให้ด้วยความเต็มใจ  เฉลิมฉลอง 100 ปี รพ.จุฬาฯและสภากาชาดไทย   ที่อาคาร สก.(ชั้น 10)และอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์   (ชั้น  30) 7ก.พ.เวลา 11.30 น. ....วันนี้  09.00น. รถไฟฟ้าบีทีเอส  จัดฝึกอบรมหลักสูตร การพัฒนาตนเอง เพื่อความสำเร็จในอาชีพ โดยมี อ.ณรงค์วิทย์ แสนทอง ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์   เป็นวิทยากร ที่ห้องประชุมใหญ่ บีทีเอสสำนักงานใหญ่  ถ.พหลโยธิน............

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวอินทรีเหล็ก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้