ข่าว
100 year

'ซีฮอว์กส์'เหนือชั้น!! ถล่ม'ม้าป่า'เละ 43-8 คว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 10:30 น.
SHARE

"เหยี่ยวทะเล" ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ ยอดทีมรับแชมป์สาย เอ็นเอฟซี ผงาดคว้าแชมป์ "ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 48" คว้าถ้วยแชมป์ "วินซ์ ลอมบาร์ดี โทรฟี" ไปครองเป็นสมัยแรก หลังโชว์ความเหนือชั้นทั้งเกมรุกและรับ ถล่ม "ม้าป่า" เดนเวอร์ บรองโกส์ แชมป์เก่า 2 สมัยไปอย่างขาดลอย 43-8...


ศึกชิงชนะเลิศอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล "ซุปเปอร์โบว์ล" ครั้งที่ 48 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. หรือช่วงเช้าวันจันทร์ตามเวลาในไทย ปีนี้เป็นการโคจรมาพบกันของทีมบุกอันดับ 1 แชมป์สายเอเอฟซี "ม้าป่า" เดนเวอร์ บรองโกส์ ดีกรีแชมป์เก่า 2 สมัย ปะทะ ทีมรับอันดับ 1 แชมป์จากสายเอ็นเอฟซี "เหยี่ยวทะเล" ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ ที่หวังจะไล่ล่าแชมป์เป็นสมัยแรก โดยในปีนี้จัดการแข่งขันกันที่ เม็ตไลฟ์ สเตเดียม รัฐนิวเจอร์ซีย์

เปิดเกมควอเตอร์แรกเป็น บรองโกส์ ที่ได้บุกก่อนแต่ก็ดันสแนปพลาดตั้งแต่เพลย์แรก เสียเซฟตี้ ทำให้ ซีฮอว์กส์ ประเดิมเก็บแต้มไปก่อน 2-0 และหลังจากนั้น "เหยี่ยวทะเล" ก็มาเป็นฝ่ายบุกแต่ทำแต้มเพิ่มได้แค่จากฟิลด์โกลระยะ 31 หลา ของ สตีเวน เฮาส์ชการ์ ทำให้นำเป็น 5-0 แต่เมื่อมาเป็นฝ่ายรับแชมป์จากสายเอ็นเอฟซีก็โชว์เกมป้องกันได้ยอดเยี่ยมจน "ม้าป่า" รุกคืบไม่ได้ แถมเมื่อมาเป็นฝ่ายบุกก็รุกจนมาเก็บแต้มเพิ่มจาก เฮาซ์การ์ คนเดิมที่เตะฟิลด์โกลระยะ 33 หลา พาทีมนำห่างในควอเตอร์แรก 8-0

ควอเตอร์ที่ 2 "เหยี่ยวทะเล" บุกก่อนและก็มาได้ทัชดาวน์แรกจนได้จาก มาร์ชอว์น ลินช์ ที่รับบอลระยะ 1 หลาทะลุเข้าเอ็นด์โซนช่วยทีมนำห่างเป็น 15-0 จากนั้นก็มาได้แต้มเพิ่มอีกหลัง เพย์ตัน แมนนิง ควอเตอร์แบ็กตัวเก่งของ บรองโกส์ ขว้างพลาดถูก มัลคอล์ม สมิธ อินเตอร์เซปวิ่งสวนระยะ 69 หลาทำทัชดาวน์พา ซีฮอว์กส์ นำห่างเป็น 22-0

สำหรับไฮไลต์โชว์พักครึ่งในปีนี้เป็น "บรูโน มาร์ส" ศิลปินหนุ่มที่กำลังฮอตที่สุดในตอนนี้ที่ขนเพลงดังจากอัลบั้มชุดล่าสุด “อันออร์ธอร์ดอกซ์ จูคบอกซ์” จนถึงเพลงฮิตในอัลบัมแรก “ดู-ว็อปส์ & ฮูลิแกน” ขึ้นมาโชว์อย่างเต็มอิ่มไม่ว่าจะเป็นเพลง Locked Out Of Heaven, Treasure และ Just The Way You Are แถมยังได้วงพังก์ร็อกรุ่นใหญ่อย่าง "เรด ฮอต ชิลลี เปปเปอร์ส" ขึ้นมาแจมในเพลง Give It Away

กลับมาต่อในช่วงครึ่งหลังต้นควอเตอร์ที่ 3 เกมรับของ บรองโกส์ ยังยุ่ยไม่เลิกถูก ซีฮอว์กส์ โชว์ทีเด็ดขยับแต้มนำห่างจาก เพอร์ซี ฮาร์วิน ที่วิ่งย้อนลูกคิกออฟตะลุย 87 หลาทำทัชดาวน์ช่วยทีมขยับแต้มเป็น 29-0 ฝั่งของ บรองโกส์ ยังทำเกมบุกไม่ขึ้น แถมช่วงท้ายยังมาโดน รัสเซล วิลสัน ขว้างให้ เจอร์เมน คีร์ส วิ่ง 23 หลาทำทัชดาวน์พา ซีฮอว์กส์ นำห่างเป็น 36-0

แต่ในเพลย์สุดท้ายก่อนจบควอเตอร์ "ม้าป่า" ก็ตีไข่แตกจนได้โดย เพลย์ตัน แมนนิง ขว้างเข้าเอ็นด์โซนให้ เดมาเรียส์ โธมัส ทำทัชดาวน์ ก่อนจะขว้าง เวส เวลเคอร์ เก็บเพิ่มอีกสองแต้มส่งผลให้จบควอเตอร์ที่ 3 เดนเวอร์ บรองโกส์ ขยับไล่ ซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์ เป็น 8-36

ในควอเตอร์ที่ 4 "เหยี่ยวทะเล" จัดการปิดเกม รัสเซล วิลสัน ขว้างให้ ดัก บัลด์วิน ทะลุ 10 หลาเข้าทำทัชดาวน์ และนั้นก็เป็นคะแนนสุดท้ายที่เกิดขึ้น จบการแข่งขัน ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ เอาชนะ เดนเวอร์ บรองโกส์ 43-8 ผงาดคว้าถ้วย "วินซ์ ลอมบาร์ดี โทรฟี" ในปีนี้ไปครองเป็นสมัยแรก ขณะที่ มัลคอล์ม สมิธ คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า(MVP) ของซุปเปอร์โบว์ลปีนี้.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอลซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 48เหยี่ยวทะเลซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ม้าป่าเดนเวอร์ บรองโกส์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้