ข่าว
100 year

ชาวนาทวงเงินจำนำข้าว ปิดแยกวังมะนาววันที่ 3

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 10:30 น.
SHARE

ชาวนาภาคกลางยังคงปิดถนนพระราม 2 แยกวังมะนาว ทั้งขาเข้ากรุงเทพฯ ขาล่องใต้ เป็นวันที่ 3 เรียกร้องเงินจำนำข้าวจากรัฐบาล จ่อปิดถนนเพชรเกษม และทางเบี่ยงทุกสาย ขณะที่ ตร.ทางหลวง อำนวยความสะดวกการจราจรเต็มที่ แนะเส้นทางเบี่ยง...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. มีรายงานว่า ชาวนาใน จ.ราชบุรี เพชรบุรี และสมุทรสาคร รวมกับกลุ่ม กปปส. ยังคงปิดถนนพระราม 2 แยกวังมะนาว ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 83-84 ใกล้หน่วยบริการประชาชนตู้ยามตำรวจทางหลวงวังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ทั้งขาเข้ากรุงเทพฯ และขาล่องใต้ เป็นวันที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อการจราจรในช่วงที่ผ่านมา แม้ทางตำรวจพยายามเข้าเจรจาขอให้เปิดถนนฝั่งขาล่องใต้ 1 เส้นทาง แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ ทั้งนี้ ชาวนากลุ่มดังกล่าวไม่พอใจรัฐบาล ที่ไม่สามารถจ่ายเงินจำนำข้าวได้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อน

นอกจากนี้ ในวันนี้จะยกระดับการชุมนุม โดยเคลื่อนขบวนปิดถนนเพชรเกษม และถนนทางเบี่ยงทุกสาย เพื่อกดดันรัฐบาลจนกว่ารัฐบาลจะจ่ายเงินจำนำข้าว

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์ ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มชาวนาดังกล่าว ในการเข้าปิดถนนเพชรเกษม และถนนทางเบี่ยง โดยการจราจรในภาพรวมยังไม่มีปัญหา เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเข้ามาอำนวยความสะดวกประชาชนในการสัญจรไปมาอย่างเต็มที่ ในการแนะนำเส้นทางเลี่ยงที่มีหลายเส้นทาง แต่หากปิดถนนเพชรเกษม และทางเบี่ยง ยอมรับจะส่งผลกระทบต่อการจราจรอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ แนะนำให้ผู้ใช้รถขาเข้ากรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นทางเบี่ยงจากแยกวังมะนาว มาทาง อ.ปากท่อ และเลี้ยวขวามายัง อ.วัดเพลง เพื่อออกถนนพระราม 2 ส่วนขาล่องใต้ให้ใช้เส้นทางก่อนถึงจุดชุมนุมประมาณ 3 กิโลเมตร จากแยกคลองโคน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม หลักกิโลเมตรที่ 80 มีทางเลี้ยวซ้ายไป อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาวนาปิดถนนจำนำข้าวพระราม 2เพชรเกษมตำรวจทางหลวงแยกวังมะนาวล่องใต้ปากท่อคลองโคนราชบุรีอภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์

Most Viewed